Cách làm mứt cà rốt ngon dẻo không cần nước vôi trong

09:07, Chủ nhật 04/02/2018

( PHUNUTODAY ) - Nếu nước vôi trong quá khó tìm kiếm, bận cũng đừng lo lắng vì mứt cà rốt vẫn thơm ngon không cần đến nước vôi trong với cách làm dưới đây!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong

- Cà rốt

- Đường

- 1 chút vani

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong

Bước 1: Cà rốt mua về rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, nạo sạch vỏ sau đó dùng dao thái thành dạng sợi không quá to cũng không quá nhỏ là vừa. Nếu bạn dùng nạo sợi thì nên dùng loại lỗ to để khi sên mứt không bị nát nhé.

Tuyet-chieu-lam-mut-ca-rot-khong-can-nuoc-voi-trong-ma-van-deo-ngon-bat-ngo-img_20171217_150922-1515487358-width660height495
 

Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 xíu muối vào nồi, nước đã sôi bạn đổ cà rốt vào chần nhanh khoảng 20 giây là vớt ra ngay. Ngâm cà rốt trong chậu nước lạnh 5 phút cho nguội hẳn thì vớt ra để thật ráo nước.

1515488017-702-tuyet-chie
1515488017-702-tuyet-chie

Bước 3: Cho cà rốt vào âu và cân lên, cứ 1kg cà rốt bạn cho 400-500gr đường là vừa, đảo đều và ướp cà rốt 1 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

1515488017-811-tuyet-chie
1515488017-811-tuyet-chie

Bước 4: Đường sau khi đã tan hết bạn chắt lấy nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 2-3 phút mới cho cà rốt vào cùng. Thi thoảng đảo đều cho mứt ngấm đường, nước đường bắt đầu rút cạn bớt thì để lửa nhỏ và đảo liên tục, lúc này đảo mứt sẽ hơi nặng tay. Bạn tiếp tục đảo và cho vani vào cùng, gỡ mứt cho tơi ra không bị dính vào nhau, mứt sẽ dần dần khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt và chảo là mứt đã khô.

1515488017-328-tuyet-chie
1515488017-328-tuyet-chie

Tắt bếp và tiếp tục đảo thêm vài phút nữa tới khi nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi, lúc này mứt đã khô ráo hoàn toàn, để mứt trong chảo cho tới khi mứt nguội hẳn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc