Cách làm nộm bắp cải

( PHUNUTODAY ) - Các món nộm thường rất được yêu thích trong các bữa ăn, đặc biệt trong tiết thời nắng nóng hoặc những khi đã ăn quá nhiều đồ ngấy như các dịp lễ tết. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món nộm bắp cải vô cùng đơn giản, mới lạ nhưng lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bắp cải: nửa cây (nên chọn bắp cải tươi ngon, không bị úa vang, dập nát)
  • Cà rốt: 2 củ to
  • Thịt lợn: 100 gram (nên chọn loại thịt nạc)
  • Hành tím: 2 củ to
  • Lạc: 1 bát con
  • Ớt tươi: 2 quả (có thể cho nhiều hoặc ít ớt tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình nhé)
  • Các gia vị khác: 3 thìa giấm, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
nom-bap-cai-1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch với nước, rồi cho thịt vào nồi luộc chín.

Bắp cải, cà rốt đem rửa sạch, sau đó thái thành sợi mỏng.

Hành bóc vỏ, ngâm trong nước đá khoảng 10 phút và thái nhỏ (ngâm nước sẽ giúp cho bạn thái không bị cay mắt)

Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước tiến hành

- Bước 1: Xé nhỏ thịt

Thịt lợn sau khi được luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Khi thịt đã ráo nước, lấy ra xé thành từng sợi nhỏ để vừa ăn.

- Bước 2: Ướp nộm

Cho cà rốt, bắp cải vào tô lớn, thêm 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa mắm cùng 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ướp khoảng 30 phút.

Trong thời gian ướp nộm, bạn mang lạc đi rang chín giòn, bỏ vỏ và giã nát ( không nên giã lạc quá vụn, như vậy khi cho vào cùng các gia vị khác nó sẽ bị hòa thành nước, sẽ không ngon).

Hành đã thái nhỏ đem phi thơm, ròn.

- Bước 3: 

Sau 30 phút, bạn gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa, nếu chưa được bạn có thể thêm một chút gia vị cho vừa miệng, đảo đều.

Tiếp theo, gặp phần rau nộm ra đĩa, rắc thịt lợn, hành phi, lạc rang đã giã lên trên.

Nếu muốn, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hoặc tỉ mỉ hơn bạn có thể cắt hoa, tỉa hoa từ ớt hoặc cà rốt để trang trí tùy theo ý thích, làm cho món ăn trông bắt mắt và hấp dẫn là đạt yêu cầu.

Thành phẩm

Vị chua chua cay cay của nộm được thêm chút giòn và màu sắc tươi tắn của cà rốt, hương thơm của hành, béo bùi của đậu phộng làm bữa ăn thêm hương vị, mà lại không bị ngán dù cho thời tiết nóng nực hay ngày lễ tết nhiều món ngấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã làm được một món ăn ngon cho cả gia đình rồi.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link