Cách làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới bạn có thể dễ dàng lau chùi lò vi sóng của nhà bạn một cách dễ dàng hiệu quả.

Dùng giấm ăn

Khi bạn muốn làm sạch lò vi sóng bạn hãy cho nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng giúp cho lò vi sóng của bạn trở nên sạch sữ thơm tho hơn rất nhiều. Tiếp đó, bạn hãy bật chế độ vừa trong vòng 3-5 phút. Ngoài ra, hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ làm bông tróc các vết bẩn cứng đầu do thực phẩm bám trên thành lò vi sóng vô cùng hữu hiệu.

Rồi sau đó, bạn hãy dùng một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm. Rồi bạn hãy dùng tay xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén như bình thường. Khi lau chùi bạn nhớ cẩn thận tỉ mỉ một chút sẽ giúp hết sạch mùi hôi và dầu mỡ bám trong đó.

Chanh giúp cho bạn làm sạch lò vi sóng

Chanh giúp cho bạn làm sạch lò vi sóng

Dùng chanh tươi

Nếu lò vi sóng nhà bạn bị bẩn hoặc xuất hiện mùi khó chịu bạn hãy cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 2-5 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Trong chanh có chứa dung dịch axit từ chanh sẽ bốc hơi bên trong lò, làm bong các vết bẩn cứng đầu sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Dùng nước rửa chén

Nếu lò vi sóng bị bẩn bạn hãy có thể đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi cho vài giọt nước rửa chén. Nếu muốn khử mùi thức ăn còn sót lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước.

Cách vệ sinh lò vi sóng tốt

Cách vệ sinh lò vi sóng tốt

Tiếp đó, bạn hãy cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Rồi sau đố bạn hãy dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò sẽ là thao tác cuối cùng giúp lò vi sóng nhà bạn sách bong như mới. Đồng thời, nước rửa chén còn giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng rất tốt.