Cách làm thạch cam tươi chỉ trong vòng 10 phút, bé biếng ăn đến mấy cũng thích mê

( PHUNUTODAY ) - Vẫn là những trái cam mát lành và nhiều vitamin C nhưng dạng thạch sẽ khiến các bé thích thú hơn hẳn.

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, các bé trở nên biếng ăn và có xu hướng "tẩy chay" đồ ăn nhiều dầu mỡ, yêu thích món ngọt mát. Một đĩa thạch được làm từ cam tươi sẽ là đồ ăn vặt tuyệt vời dành cho trẻ em, rất dễ ăn và giàu vitamin C. Đặc biệt, món thạch cam khá đơn giản từ nguyên liệu cho tới các chế biến, các mẹ chỉ cần bỏ ra 10 phút đứng bếp thôi nhé!

natural-orange-jelly

Nguyên liệu:

- Cam tươi: 2 quả

- Nước cốt chanh: 10 ml

- Đường trắng: 80 gram

- Nước: 750ml

- Bột rau câu: 4 gram

Cách làm:

Bước 1: Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước. Lưu ý, bạn phải loại bỏ hết xơ múi cam và giữ lại phần vỏ. 

Bước 2: Trộn bột rau câu với đường, nước rồi đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. 

Bước 3: Tắt bếp rồi đổ nước cam vào hỗn hợp trên. Đổ nước thạch cam vào các khuôn hoặc vỏ cam có sẵn. 

Bước 4: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh và chờ thạch đông. 

Sau khoảng 30 phút chờ đợi, thạch sẽ từ từ đông lại. Lúc này, bạn có thể cho bé ăn ngay. Thạch cam tươi là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, rất phù hợp với mùa hè. Hương vị của chúng rất hấp dẫn, được trẻ em yêu thích.