Cách loại bỏ độc tố trong thịt lợn 99% chị em làm sai

09:55, Thứ năm 21/06/2018

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong đời sống của người Việt. Nhưng chế biến thịt lợn thế nào để sạch và thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

 Trên thực tế việc xác định thịt có tồn dư thuốc an thần hay không nếu bằng mắt thường. Do đó, các bạn cần phải học cách sơ chế và nấu thịt sao cho bớt các chất độc hại bảo vệ sức khỏe.

Hướng dẫn cách chọn thịt tươi sạch không nhiễm hóa chất

loai-bo-doc-to-trong-thit-1

Về cơ bản khi đi chợ mua thịt các bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi trông hồng hào. Đây là thịt mới giết mổ nên trông thịt vẫn còn hồng. Tuy nhiên tránh mua thịt có màu đỏ đậm vì rất có thể do lợn bị giết không giẫy nên máu đọng trong tế bào nên thịt có màu thẫm hơn. Những con lợn này có thể bị bệnh mà chết.

Thịt chứa chất tạo nạc thường có lớp mỡ ít thịt lợn lạc tới da. Trước đây người ta thường ngại ăn mỡ nên thích chọn loại này. Thời gian gần đây vì lo lắng dư lượng chất tạo nạc còn tồn dư trong thịt nên nhiều bà nội trợ đã tránh dùng thịt này.

Nếu quan sát thấy các thớ thịt căng mọng nước cũng cần tránh không mua vì có khả năng lớn thịt chứa tồn dư của thuốc. Khi chọn thịt ấn vào miếng thịt thấy

Thịt chứa hóa chất khi chế biến thường ra nhiều nước và hao thịt hơn. Vị thịt không đậm và không có hương thơm tự nhiên. Tốt nhất để đảm bảo an toàn chỉ nên mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín có đóng dấu kiểm định.

Cách chế biến thịt để loại bỏ hóa chất tồn dư

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

shshsh-12594591-phunutoday

Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Ngoài ra nên từ bỏ những món ăn từ thit nếu chưa được chế biến kỹ, thịt mới chỉ được chín tái vì sẽ không đảm bảo sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh. Các loại này thường ký sinh ở gan và đường mật, sán lá gan lớn là loại sán dài 3-4 cm. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh.

Vì vậy, nên từ bỏ thói quen ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín để ngăn ngừa bệnh tật từ ăn uống.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc