Cách luộc lòng lợn trắng phau, ăn giòn sần sật, thơm ngon hơn cả khách sạn

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nho nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng luộc được món lòng lợn giòn sần sật vô cùng thơm ngon.

Cách chọn lòng ngon

Khi bạn muốn có món lòng ngon thì nên chọn được lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa thì đó là món lòng thượng hạng nên lựa chọn.

Với những khúc lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng không nên loại lòng này.

Cách làm sạch lòng

Muốn có món lòng luộc ngon bạn phải biết cách làm lòng thật sạch. Nhiều bà nội trợ thường phạm sai lầm là lòng quá sạch khiến cho lòng mỏng ăn kém ngon.  Cac bà nội trợ không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng để hết mùi hôi. Khi bạn làm sạch xong thì luộc rồi mới ngon món lòng trắng giòn sần sật.

Cách luộc lòng thơm ngon

Cách luộc lòng thơm ngon

Nếu như món lòng có nhiều mỡ thì bạn nên bỏ bớt lớp mỡ này để món lòng không quá ngấy. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ hết lớp mỡ trắng này khiến món lòng kém ngon. Sau cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại khiến lòng hết hẳn mùi hôi.

Luộc lòng ngon

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh tươi

Bước 2: Sau đó, bạn đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Đây là một trong những  bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Rồi sau đó bạn hãy thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai kém ngon. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan ăn ngon hơn rất nhiều.

Lòng non thơm ngon giòn sần sật

Lòng non thơm ngon giòn sần sật

Bước 3: Bạn hãy nên cho thêm chút gừng để thơm ngon hơn cho món ăn. Khi nước sôi lại, bạn hãy luộc thêm 3-4 phút thì vớt ra món lòng ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh. Hành động này sẽ khiến cho món ăn làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Món lòng luộc ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.