Cách ly 1 sinh viên học Hà Nội về quê Nghệ An bị ho và sốt: Đi giao hàng nhiều nơi, gặp nhiều người

( PHUNUTODAY ) - Trường hợp này là sinh viên trường Đại học FPT quê ở phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai hiện đã được cách ly tại Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Truyền hình Nghệ An đưa tin, trưa ngày 4/2 ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết: Qua điều tra dịch tễ sơ bộ trường hợp này là C.T.P, SN 2001, trú ở khối 4 phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai, hiện đang là sinh viên Đại học FPT Hà Nội .

Trước đó, sinh viên này ở trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng với 1 người bạn quê Quảng Ninh.

Hôm 31/1/2021, C.T.P về quê ( phường Quỳnh Thiện, Hoàng Mai) lúc 22h bằng xe máy. Tuy nhiên, về đến nhà P. không khai báo y tế. Trong gia đình P. có tiếp xúc gần với bố, mẹ.

Từ ngày 10/2-03/2 C.T.P đi giao hàng cho mẹ tại các vùng Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh và Quỳnh Thiện, tiếp xúc khoảng 12 người. Vào khoảng 21h ngày 2/2, C.T.P có đi cà phê với 2 người bạn ở Quỳnh Phương (nhưng ko nhớ tên quán cà phê). Tiếp đó, đi sang nhà hàng xóm chơi, uống trà với anh bạn nhà hàng xóm. Khoảng 17h ngày 03/2, nam sinh viên đi chơi biển Quỳnh Phương (1 mình).

sv0

Đến 20h cùng ngày, sinh viên này có dấu hiệu sốt 39 độ, đau đầu, rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ. Sau khi vào khám tại Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập lúc 22h và ngay lập tức đã được cách ly y tế, tiếp tục được theo dõi.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết: trường FPT có 2 cơ sở, trong đó bệnh nhân 1815 mắc Covid-19 - là sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, học ở cơ sở Hòa Lạc, Thạch Thất.

Còn C.T.P cũng là sinh viên trường FPT nhưng ở cơ sở Mỹ Đình, không học cùng cơ sở với bệnh nhân số 1815, cho nên nguy cơ lây nhiễm không cao. Tuy nhiên, việc sinh viên này về quê không khai báo y tế là rất đáng trách.

Liên quan đến trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã trực tiếp ra lấy mẫu bệnh phẩm của trường hợp này để xét nghiệm Covid-19. Dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả.

Hiện, cơ quan y tế đang rà soát những người tiếp xúc gần với sinh viên P. để có phương án theo dõi.