Cách nấu chè sắn dẻo thơm, ngọt bùi cực đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.

Chè sắn nóng thơm nồng với vị ngọt của đường vàng, độ ấm nồng của gừng, miếng sắn béo bùi, lạc rang thơm hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Cách nấu chè sắn cũng rất đơn giản. Chỉ với những hướng dẫn cách nấu chè sắn ngon nhanh chóng sau đây, các chị em nội trợ có thể dễ dàng làm được món ăn này tại nhà. Cùng vào bếp và thực hiện ngay cách nấu chè sắn nóng nhé.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1515414607-53-cong-thuc-lam-che-san-ngot-bui-nong-hoi-an-mot-lan-la-nho-suot-doi-_mg_8526-1515414391-width660height440

- 1kg củ sắn tàu

- Đường vàng

- 1 củ gừng

- 1 chút muối

- 1 ít dừa nạo sợi

- Lạc rang chín

- 1,5 lít nước

- Vài thìa bột năng

- Nước cốt dừa

Phần 2: Cách làm

Bước 1:  Lột bỏ vỏ sắn, thái khúc, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng từ 2-3 tiếng trước khi nấu để thải bớt độc tố của sắn.

Lạc cho vào chảo rang chín. Đem xát sạch vỏ rồi giã hơi dập.

20141201174212-1417253846-che-san-3

Bước 2: Sắn khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, đổ nước ngập và thêm 1 xíu muốn. Luộc sắn vừa chín thì vớt ra.

Bước 3: Sắn sau khi luộc chín thì lấy ra cắt lấy ra thái  nhỏ và gỡ bỏ phần lõi đi.

Cạo sạch gừng rồi thái thành sợi nhỏ.

Bước 4: Đổ nước vào nồi và cho đường vào. Nấu cho thật sôi, khuấy đều để đường tan hoàn toàn và thêm một ít gừng thái sợi vào nấu chung.

Bước 5: Chờ cho đến khi nước sôi thì cho sắn vào nồi, khuấy đều nấu sôi. 

Nên hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn. Bạn có thể cho đường tùy vào đột ngọt theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột sắn dây vào bát, thêm ít nước lọc rồi khuấy đều cho tan.

cach-nau-che-san-deo-thom-ngot-bui-cuc-don-gian8_0_0

Sau đó rưới từ từ từng ít một vào nồi chè. Khuấy nhanh tay cho bột không bị vón cục.

Vừa rưới vừa khuấy nhẹ để bột sắn dây hòa với chè cho đến khi chè sắn có độ sánh đặc lại như ý. Tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút cho sôi nhẹ thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Ngoài món chè này, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu chè bột sắn dây với đậu xanh rất ngon và thanh mát để giải nhiệt trong người hiệu quả.

Bước 7: Múc chè sắn ra bát, sau đó rắc dừa bào sợi, lạc rang giã lên trên, dùng nóng. Để thưởng thức món chè có vị  béo ngậy hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa thưởng thức sẽ rất ngon.

Yêu cầu thành quả:

  • Món chè sắn nóng nóng hổi, thơm ngon.
  • Sắn dẻo, mềm, ngọt và ngấm đều gia vị.
  • Chè sắn nóng có màu sắc hấp dẫn.
  • Bạn cũng có thể thêm chút gừng thái sợi vào để tăng hương vị cho món chè.
cach-nau-che-san-ngon-mien-che-2

Cách làm chè sắn không hề khó. Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thể hoàn thành món chè sắn ngon để chiêu đãi và thưởng thức với gia đình.

Chúc các bạn thưc hiện thành công và ngon miệng với cách nấu chè sắn này nhé.