Cấm kỵ đừng bao giờ để đầu giường thế này bởi bạn sẽ hối chẳng kịp

( PHUNUTODAY ) - Cấm kỵ đừng bao giờ để đầu giường thế này bởi bạn sẽ hối chẳng kịp hãy chú ý ngay từ hôm nay.

phong-ngu1

 

Cấm kỵ đừng bao giờ để đầu giường thế này bởi bạn sẽ hối chẳng kịp

Đầu giường làm bằng kim loại

Phần đầu giường làm bằng kim loại được coi là không phù hợp. Khi bạn chạm vào kim loại chắc chắn sẽ rất lạnh, điều này khiến năng lượng của bạn bị phát tán. Chưa kể kim loại sẽ hút điện và có thể chịu ảnh hưởng của từ trường, không có lợi cho sức khỏe. Về cơ bản, gia chủ nên tránh chọn đầu giường bằng kim loại.

Đầu giường có nhiều lỗ hổng

Dù đầu giường bằng gỗ nhưng nếu thiết kế có nhiều lỗ hổng thì cũng được coi là yếu tố phong thủy không tốt vì nó khiến những yếu tố phong thủy có lợi cho tình cảm vợ chồng bị "thất thoát". Kiểu đầu giường này cũng nhàm chán và có vẻ lỗi thời nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Đầu giường gắn gương là tối kỵ

Gương là vật tối kỵ khi đặt đầu giường bởi nó sẽ khiến bạn gặp nhiều mộng mị, chẳng thể ngủ ngon. Nguyên nhân là gương thuộc vào yếu tố Kim trong phong thủy nên sẽ tạo nguồn năng lượng âm gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình cảm lứa đôi, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của người thứ 3. Bên cạnh đó, gương ở đầu giường dễ gây cho gia chủ sự bất an, đứng ngồi không yên trong cuộc sống.

phong-ngu

 

Để phòng ngủ cạnh sát phòng thờ

Rất nhiều gia đình vì muốn tận dụng diện tích sàn một cách tối đa để thiết kế thành các phòng ngủ, nên đã bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ hoặc phòng thờ. Điều này xét về phương diện khoa học, sức khỏe và phong thủy, sẽ làm nảy sinh ra rất nhiều bất lợi và điềm xấu. Bởi, bàn thờ là nơi cung kính, nhạy cảm và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Xét về phương diện khoa học

Trên thực tế, nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe tụng niệm, khấn bái, đọc kinh, gõ mõ... từ đó khó mà có thể ngủ ngon giấc, sẽ trằn trọc, thao thức khó ngủ, khiến sức khỏe không đảm bảo.

Đối với những người chưa lập gia đình, nếu thường xuyên ở ngay phía sau bàn thờ thần phật thì dễ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm nam nữ, vợ chồng…

Xét về góc độ phong thủy

Khoa học phong thủy không chỉ kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng ngay sau, bên phải hoặc bên trái bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 cũng không nên ngủ ở ngay phía sau bàn thờ.

Nếu đặt giường ngủ tại vị trí đó, vợ chồng dễ bất hòa, không êm ấm; những người còn độc thân thì khó lập gia đình. Ngoài ra, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm.