Căn bệnh ảnh hưởng nhan sắc về sau của con trai siêu mẫu Lan Khuê: Trẻ sơ sinh nào cũng dễ mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Gần đây, siêu mẫu Lan Khuê đã chia sẻ bệnh tình cậu con trai 4 tháng tuổi mắc phải. Cụ thể con trai cô bị bệnh chàm da, rất dễ ảnh hưởng đến nhan sắc sau này.

Gần đây, siêu mẫu Lan Khuê đã chia sẻ bệnh tình cậu con trai 4 tháng tuổi mắc phải:

"Con bị chàm do gia đình có gen viêm da cơ địa dị ứng. Mấy ngày nay thương lắm, ngứa cứ dụi lấy dụi để mặt vào người mẹ cho đã ngứa. Con dụi miết mà vết chàm nó vỡ ra nước luôn. Dẫn con đi bác sĩ, bác cho tắm thuốc tím và bôi thuốc bác tự bào chế. Thuốc có màu đỏ nên bôi lên mặt và người nhìn con thảm lắm.

Trông y như mới đi đánh nhau với 5 em bé đô con bị đánh hội đồng. Bôi được 2 tuần, nay da con khô bề mặt, đóng mày hết rồi. Giờ mẹ không bôi thuốc màu đỏ nữa, chuyển qua bôi kem trị chàm. Kem không màu nên từ từ con sẽ màu trắng lại chứ không còn đỏ nữa".

Siêu mẫu Lan Khuê chia sẻ về tình trạng bệnh của con trai

Siêu mẫu Lan Khuê chia sẻ về tình trạng bệnh của con trai

Vào cuối tháng 11 năm 2019, siêu mẫu Lan Khuê trở thành "mẹ bỉm sữa" sau khi hạ sinh quý tử đầu lòng. Nhưng thật không may, con trai cô lại mắc phải bệnh chàm da - đây là bệnh trẻ sơ sinh hay mắc phải. Nữ siêu mẫu vô cùng quan ngại, căn bệnh này sẽ ảnh hưởng không tốt đến ngoại hình của con trai khi trưởng thành.

Triệu chứng bệnh chàm da ở trẻ:

Bệnh chàm da tuy không nguy hiểm, nhưng dễ ảnh hưởng đến nhan sắc của trẻ sau này

Bệnh chàm da tuy không nguy hiểm, nhưng dễ ảnh hưởng đến nhan sắc của trẻ sau này

- Theo nghiên cứu, có khoảng 20% trẻ em mắc bệnh chàm. Đối với các bé sơ sinh, tỷ lệ mắc bệnh này lên tới 65% và với các bé dưới 5 tuổi là 90%. Các vết chàm trông giống da khô, dày và nổi vảy hoặc những chấm đỏ li ti sau đó to dần.

- Bệnh chàm da không phải bệnh truyền nhiễm, nhưng gây ngứa ngáy khó chịu, nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ của trẻ sau này.

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm ở trẻ sơ sinh:

- Do di truyền từ cha mẹ.

- Dị ứng thực ăn hoặc các thành phần trong sữa mẹ. 

- Phấn hoa, khói thuốc, lông cừu, kem dưỡng và chất tẩy rửa là tác nhân khiến chàm ngày càng phát triển và diễn biến nghiêm trọng.

Những điều cần tránh khi trẻ bị chàm da:

- Chọn trang phục cho trẻ phù hợp với thời tiết.

- Để bé tránh xa khói thuốc lá và các tác nhân gây dị ứng.

- Giữ tâm trạng của trẻ thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.