Cảnh giới cao nhất của 1 người phụ nữ là đạt được điều tưởng chừng như "đơn giản" này

( PHUNUTODAY ) - Cảnh giới cao nhất của sự mạnh mẽ không phải là chịu đựng, mà là chấp nhận. Vấp phải tổn thương vẫn cứ từ tốn mà bước qua như chưa có gì.

Đàn bà mạnh mẽ đều từng là những người phụ nữ yếu đuối. Vì cái chất của đàn bà là yếu mềm và mỏng manh. Nhưng cái chất ấy chỉ giúp đàn bà trở nên thu hút với đàn ông. Còn cuộc đời này, đâu có nơi nào dễ dàng với một người đàn bà yếu đuối. Nếu đàn bà yếu đuối, họ sẽ bị chà đạp. Nếu đàn bà mỏng manh, họ sẽ luôn là người chạy chót trong mọi cuộc đua của cuộc đời. Đàn bà mạnh mẽ, suy cho cùng là vì họ chưa đủ may mắn để có sẵn những gì êm đẹp.

Đàn bà không sinh ra với suy nghĩ sẽ trở thành anh hùng của chính mình. Khi vẫn còn là những cô thiếu nữ, đàn bà từng nghĩ chỉ có đàn ông mới có thể chở che cho họ. Trong suy nghĩ của đàn bà thuở non dại, họ chưa từng nghĩ bản thân mạnh mẽ kiên cường. Họ chỉ nghĩ sự mạnh mẽ ấy chỉ có ở đàn ông. Và nếu muốn kiên cường hơn, họ phải tìm một người đàn ông làm chỗ dựa cho mình.

dan-ba-co-manh-me-chiu-kho-den-cung-cuc-cung-khong-the-nao-chap-nhan-hai-hanh-dong-nay-cua-dan-ong3-2019-02-21-14-59

Nhưng những năm tháng lớn lên, cho tận đến lúc trung niên vững vàng, đàn bà mới nhận ra trong mỗi người phụ nữ luôn có một anh hùng. Khi họ đã nếm đủ những thăng trầm, chỉ có sức chịu đựng ở họ là dẻo dai hơn bất kì ai. Khi họ đã làm vợ, làm mẹ, họ biết mình có thể làm nhiều hơn những gì bản thân từng nghĩ. Khi họ bị phản bội và dối lừa, họ nhận ra chẳng ai có thể bảo vệ họ ngoại trừ bản thân họ.

Cảnh giới cao nhất của sự mạnh mẽ không phải là chịu đựng, mà là chấp nhận. Khi đã vượt qua ngưỡng chịu đựng sau cùng, đàn bà sẽ dần học được cách chấp nhận. Họ dám khóc thật lớn và dám cười thật to. Họ không ngại để nước mắt rơi, không bỏ qua giây phút nào có thể vui thật nhiều. Họ bình thản trước mọi sóng gió, từ tốn trước bất kì trắc trở.

Tôi đã từng nghe ở đâu đó, người ta nói với nhau rằng: "Khi phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, cả đời cô ấy chẳng cần phải trưởng thành. Nếu cô ấy ngày càng trưởng thành, ngày càng mạnh mẽ, là bởi vì người đàn ông ấy chưa đủ tốt".

Đúng vậy! Chỉ khi nhận lại sự vô tâm và tổn thương của đàn ông, đàn bà mới tập cho mình một thói quen một mình mà "không cần thêm một ai nữa". Đến một thời điểm nào đó, khi mọi thứ đã quá sức chịu đựng, phụ nữ mạnh mẽ, sắt đá và quyết đoán hơn tất thảy mọi đàn ông trên đời.

2560-20190215034504-1550202304-8016

Khi cuộc sống của người phụ nữ trải qua quá nhiều những đau khổ, tổn thương, mất mát, họ sẽ tự khắc trở nên mạnh mẽ. Để đến một ngày nhìn lại mình trong gương mới bất ngờ thấy người đối diện dường như không phải là mình của trước đây nữa.

Đàn bà sinh ra, chẳng ai muốn mình trở nên mạnh mẽ, nhưng chính những người đàn ông tồi, chính những tổn thương và mất mát đã dạy cho đàn bà phải học cách sống mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Người ta thường nói, phía sau những người phụ nữ hay cười là những người luôn ngước mắt về phía trời cao, để cho nước mắt không rơi, để cho kẻ khác không thấy được. Thế nhưng, đằng sau những nụ cười ấy là bao nhiêu vết rạn nứt, là tâm hồn không ngừng khao khát được yêu thương.