Người bị huyết áp cao nên tăng cường 5 loại trái cây, giúp tránh nguy nguy cơ đột quỵ
Dưới đây là 5 loại trái cây được ví như "thần dược" trong việc ổn định huyết áp mà người bệnh cao huyết áp nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày.
Dưới đây là 5 loại trái cây được ví như "thần dược" trong việc ổn định huyết áp mà người bệnh cao huyết áp nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày.
Theo nghiên cứu, rong nho là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bướu cổ… Đồng thời, ăn rong nho giúp làm đẹp và giảm cân hiệu quả.
Ngược lại với quan niệm phổ biến, việc tiêu thụ cà phê lại mang đến lợi ích cho những người đang đối mặt với tình trạng huyết áp cao.
Không chỉ đơn thuần là cung cấp dưỡng chất, những loại cá này còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ.
Nếu bạn không muốn con của mình mắc bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp... hãy hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm này
Cao huyết áp rất nguy hiểm chúng có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ, đe dọa tính mạng. Nếu bị cao huyết áp thì nhất định không nên bỏ qua.
Rau cải cúc là thực phẩm phổ biến, quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy dễ chế biến, nấu canh cực ngon nhưng các bà nội trợ nên tránh lạm dụng quá nhiều muối, kẻo có hại cho sức khoẻ.
Những thực phẩm này có hàm lượng muối cao hơn bạn nghĩ. Tiêu thụ chúng với số lượng lớn sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Tuổi tác cùng các bệnh lý cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, khiến bà Trịnh Thị Ngân (SN 1959, Trưởng ban Cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội) thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, rối loạn tiền đình. Bà đã dùng nhiều loại đồ bổ con cái mua cho nhưng không thấy sức khỏe cải thiện.
Huyết áp cao không được kiểm soát sẽ dẫn đến các bệnh có thể gây tử vong như đau tim, đột quỵ. Bên cạnh đó, rối loạn thận và suy yếu mạch máu cũng xảy ra nếu nó không được giải quyết.
Những người bị huyết áp cao thường rất hạn chế ăn những đồ ăn mặn. Nhưng trên thực tế, có những loại thực phẩm không hề mặn nhưng lại có chứa nhiều natri, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, mọi người cần đặc biệt chú ý.
Những loại đồ uống quen thuộc này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra nguyên nhân không ngờ có thể tác động tiêu cực lên mạch máu, gây ra tình trạng cao huyết áp.
Cao huyết áp là bệnh cực kỳ nguy hiểm. Người mắc bệnh này cần đặc biệt chú trọng chế độ ăn uống nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng.