Đường
Đường là loại gia vị nên hạn chế sử dụng, đường không chỉ là thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường và béo phì, đường còn có thể làm tăng huyết áp nếu tiêu thụ quá nhiều và kéo dài.
Điều này là vì chất béo có trong đường làm cứng mạch máu và giảm tính linh hoạt của chúng.
Đồ ăn đóng hộp
Đồ hộp là thực phẩm tiện lợi, dễ sử dụng và ngon miệng, tuy nhiên nó không lành mạnh như chúng ta tưởng.
Nguyên nhân là bởi hầu hết các sản phẩm này đều được tẩm ướp rất nhiều muối để ngăn không cho chúng bị hỏng.
Trong khi đấy, cơ thể tiêu thụ một lượng natri lớn sẽ ảnh hưởng đến khả năng loại bỏ nước của thận, từ đó làm huyết áp của bạn tăng lên.
Sữa nguyên chất
Mặc dù sữa là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng với sữa nguyên chất chứa nhiều chất béo, sẽ làm tăng huyết áp, đặc biệt là sữa có nguồn gốc từ trâu và dê.
Bởi vậy, nếu bạn bị cao huyết áp thì hãy tránh xa sữa nguyên chất nhé.
Phô mai
Nếu bạn ăn quá nhiều muối có thể làm thận tích nước là làm tăng huyết áp.
Trong khi đấy, phô mai là thực phẩm chứa rất nhiều muối, sẽ không có lợi cho người đang mắc bệnh về huyết áp.
Thực phẩm giàu chất béo
Để ngăn cản tình trạng tăng huyết áp, bạn không nên ăn những thực phẩm giàu chất béo và thay vào đó là trái cây và rau.
Bởi vì thực phẩm giàu chất béo làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, gây ra sự đông cứng của thành động mạch.
Rượu
Rượu bia rất nguy hiểm với những người đang mắc bệnh huyết áp cao. Chỉ cần 1 ly rượu hoặc bia sẽ đẩy huyết áp của bạn tăng nhanh vùn vụt tới bờ vực nguy hiểm.
Trong trường hợp nếu bạn thường xuyên uống rượu, chắc chắn huyết áp của bạn sẽ có vấn đề, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Cà phê
Hàm lượng caffeine có trong cà phê có khả năng gây co thắt các mạch máu của bạn.
Từ đó dẫn đến tình trạng huyết áp bị tăng và gây nguy hiểm cho những người đã bị cao huyết áp.
Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn cũng hoàn toàn không tốt đối với người mắc bệnh huyết áp cao. Điều này bởi các thực phẩm này vừa chứa rất nhiều muối có thể gây tình trạng tăng huyết áp.
Hơn nữa, nó còn làm tăng nồng độ chất béo xấu, đồng thời làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn và theo thời gian làm cho động mạch bị cứng.