5 thực phẩm khiến trẻ dễ tăng cân béo phì, nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn không muốn con của mình mắc bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp... hãy hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm này

 

Đồ uống có ga

Chất tạo ngọt nhân tạo trong đồ uống có ga là nguyên nhân chính khiến trẻ dễ béo phì. Đồ uống này không có dinh dưỡng và không mang đến bất cứ lợi ích nào cho cơ thể. Kể cả khi phụ huynh chọn đồ uống có ga dành cho người ăn kiêng thì nó vẫn mang hàm lượng đường rất cao.

Theo các chuyên gia, một ly đồ uống có ga tương đương với 6 thìa đường, không những thế, nó còn gây hại cho sức khoẻ bởi các chất tạo màu và chất tạo hương vị có trong thành phần.

Nước hoa quả đóng chai

Nước ép tự nhiên từ hoa quả rất giàu vitamin và tốt cho sức khoẻ, nhưng với những loại nước ép đóng chai thì ngược lại. Những loại nước ép đóng chai chứa nhiều đường và hoá chất khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh mãn tính trong đó có béo phì. Đồng thời, nước ép đóng chai còn tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ, khiến trẻ khó phát triền chiều cao vượt trội.

nuoc-ngot-dong-chai-tot-hay-khong

Bánh keọ ngọt

Hầu hết trẻ em đều rất thích hương vị thơm ngon và ngọt từ các loại bánh kẹo. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thực phẩm dễ gây béo phì ở trẻ nếu sử dụng quá nhiều. Bởi bánh kẹo chứa lượng đường và mỡ cao, hai chất này tích tụ trong cơ thể dần dần sẽ khiến trẻ tăng cân chóng mặt, sức khoẻ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đồ ăn nhanh và thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng vói mùi vị thơm ngon nên được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng cho con sử dụng. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm ăn liền và thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ gây dư thừa năng lượng cho trẻ. Vì thế, các loại đồ ăn nhanh như gà rán, pizza, khoai tây chiên hay thịt đỏ cũng là nhóm thực phẩm dễ gây béo phì ở trẻ em.

Thuc-an-nhanh-la-gi-tac-hai-cua-thuc-an-nhanh-va-cac-loai-tot-cho-suc-khoe-1-1200x676

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô dễ ăn và thường là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng trái cây sấy khô có nguy cơ béo phì cao gấp 6 đến 8 lần so với trái cây tươi. Nguyên nhân của tình trạng này là quá trình sấy khô sẽ làm mất nước trong trái cây. Hơn nữa, các loại trái cây sấy khô cũng được cho thêm đường cùng các phụ gia khác để tạo màu, hương vị và độ ngọt.

Theo:  xevathethao.vn copy link