Cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà vô giá

( PHUNUTODAY ) - Do gia đình của Victor có hoàn cảnh khó khăn nên mẹ em không thể trả tiền điện, căn nhà thường chìm trong bóng tối mỗi khi mặt trời lặn.

Đầu tháng 4 vừa qua, người dùng mạng trên khắp thế giới đã lan truyền những hình ảnh đầy nghị lực. 

Đó là cậu bé Victor Martín Angulo Córdoba, 11 tuổi, phải ngồi trên vỉa hè, tận dụng ánh đèn đường mờ ảo để đọc sách và làm bài tập về nhà. Hình ảnh được camera an ninh ghi lại ở Moche, Peru. 

Do gia đình của Victor có hoàn cảnh khó khăn nên mẹ em không thể trả tiền điện, căn nhà thường chìm trong bóng tối mỗi khi mặt trời lặn.

Thật may mắn là nhờ độ lan tỏa rộng rãi, bức ảnh đã lọt vào mắt của Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak - một triệu phú chỉ mới 31 tuổi, đồng thời là nhà từ thiện đến từ Bahrain (quốc gia ở Trung Đông).

photo1559016132194-1559016132411-crop-1559016205400697363601

Theo báo địa phương Tubarco, vị triệu phú trẻ đã lặn lội từ quê nhà Trung Đông sang Peru cách xa gần 14 nghìn cây số. 

Triệu phú Yaqoob tiết lộ anh cũng từng trải qua những quãng thời gian khó khăn, xuất phát điểm khiêm tốn nhưng không ngừng vươn lên để làm giàu. 

Nhìn thấy Victor chăm chỉ học bài, anh Yaqoob như sống lại những kí ức thời thơ ấu của mình.

Yaqoob lấy "tiền túi" sửa sang căn nhà của gia đình Victor, biến nó từ một mái ấm tạm bợ trở thành ngôi nhà 2 tầng khang trang. 

Ngoài ra, triệu phú trẻ còn giúp mẹ Victor mở tiệm nhỏ buôn bán và hứa sẽ ủng hộ để sửa chữa trường học cho em. 

Tất cả mọi thứ mà Yaqoob làm chỉ nhằm mục đích là đem lại "chút ánh sáng" cho Victor và gia đình em - cả ánh sáng từ nguồn điện lẫn ánh sáng ấm áp của tình yêu thương, xua đi những ngày đen tối.

Cha mẹ hãy cho con cơ hội giúp đỡ người khác

789

Có rất nhiều trẻ em khi thấy người khác cần sự giúp đỡ thì lại tỏ ra hờ hững hoặc lúng túng. Cũng không thể trách các con được, bởi vì con cũng muốn giúp đỡ họ nhưng lại không biết giúp bằng cách nào và không tin mình có khả năng giúp đỡ họ. Vì thế, cha mẹ hãy cho con giúp đỡ mình, để tăng sự tự tin cho con.

Trong cuộc sống, cha mẹ hãy thường xuyên thông qua những sự việc cụ thể để con cảm thấy mình có khả năng giúp đỡ người khác. Lúc thích hợp, cha mẹ có thể giúp con hiểu trong cuộc sống có những việc tự mình không làm được mà cần sự giúp đỡ của người khác mới có kết quả tốt. Tất nhiên, khi con làm tốt thì nhất định phải khích lệ để con có thêm động lực.

Để con nhìn thấy nhu cầu cần giúp đỡ của người khác

Khi người khác cần giúp đỡ, một số trẻ có thể nhanh chóng phát hiện và giúp đỡ họ, nhưng lại có trẻ coi như không thấy. Nếu con bạn có biểu hiện thờ ơ như thế, bạn hãy bày tỏ nhu cầu cần giúp đỡ của mình và yêu cầu con giúp. Cha mẹ hãy tận dụng những sự việc trong cuộc sống, dạy con nhận biết nhu cầu của đối phương thông qua nét mặt và hành vi để trẻ quan tâm người khác và kịp thời giúp đỡ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cau-be-ngoi-hoc-bai-duoi-anh-den-duong-trieu-phu-vuot-14000-cay-so-de-tang-cau-nhung-mon-qua-vo-gia-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc