Cây Sanh hút tiền và phúc đức đừng trồng linh tinh: Vị trí này là tốt nhất, gia chủ vừa giàu vừa may

18:21, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết vị trí tốt nhất để trồng cây sanh hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm nhận dạng cây Sanh

Cây Sanh thuộc họ dâu, đây là loại cây có nguồn gốc châu Á, rất phổ biến tại Việt Nam, Ấn Độ. Loại cây này rất chuộng để trồng làm cây phong thủy, cây cảnh bonsai trang trí.

Sanh là loại cây thân gỗ, có khả năng phân cành cao, dọc thân cây thường xuất hiện các u bướu. Rễ cây nằm dưới đất và hình thành từ cành lớn hoặc thân. Rễ này thường hình thành nhiều trong mùa mưa, ẩm. Thân và cành dẻo dễ uốn, tạo thế đẹp.

Sanh có lá dày,  phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê. Quả sanh khi chín màu vàng, nhỏ cỡ ngón tay, trông đẹp mắt.

Loại cây này rất chuộng để trồng làm cây phong thủy, cây cảnh bonsai trang trí

Loại cây này rất chuộng để trồng làm cây phong thủy, cây cảnh bonsai trang trí

Ý nghĩa phong thủy của cây Sanh

Sanh là nằm trong bộ Tứ Linh cùng cây đa, cây si và cây sung. Vì thế, nó mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy. Vì cây cành lá tốt tươi, cây Sanh tượng trưng cho sự giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Theo phong thủy, cây sanh có ý nghĩa trường thọ và sung túc sum vầy gia đình phúc lộc. Cây sanh sinh trưởng rất tốt trong các điều kiện khắc nghiệt mang sức sống trường tồn kiên cường nên loài cây này đại diện cho sức sống mãnh liệt của con người, biểu trưng cho sự kiên định vững vàng và trường thọ.

Ngoài ra, cây sanh còn mang lại may mắn và tài lộc, tượng trưng cho sự đâm chồi  nảy lộc. Trồng một cây Sanh trong nhà giúp vợ chồng hòa thuận, con cái thuận hòa.

Nên trồng sanh theo cặp

Nên trồng sanh theo cặp

Với những ý nghĩa tuyệt vời đó, cây Sanh rất phù hợp để trồng ở trước cửa nhà. Tuy nhiên bạn lưu ý cây này khá to và tán rộng, tránh để cây che khuất cửa nhà sẽ cản luồng khí vào nhà, ngăn chặn thần tài. Tốt nhất nên trồng cây sanh dạng bonsai, cây cảnh. Hoặc, trồng chếch sang 2 bên nhà là được.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý nên trồng ít nhất 2 cây. Cây sanh là loài cây thuộc giống đại thụ, tránh trồng duy nhất một cây sanh trước cửa, nó sẽ hút dương khí của ngôi nhà bạn. Việc trồng từ 2 – 3 cây có thể điều hòa nguồn khí và tăng dương khí cho ngôi nhà.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo