Người xưa dặn: Nhà có cửa sổ ở vị trí này cẩn thận tài sản tiêu tán, giàu rồi lại lụi, kiểm tra ngay

17:09, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Cửa sổ rất quan trọng trong thiết kế nhà ở và cũng có vai trò lớn trong phong thủy.

Theo cấu trúc nhà ở không thể thiếu những ô cửa sổ. Chúng giúp lưu thông không khí mang gió mát vào nhà. Theo đó ở góc độ phong thủy, cửa sổ là nơi đón tài lộc vào nhà. Thế nên người xưa dặn chú ý vị trí cửa sổ như sau để tránh phạm phong thủy:

Cửa sổ sau nhà

Người xưa chỉ mở cửa sổ bên nhà chứ không làm cửa sổ sau nhà. Người xưa thường xây nhà hướng Nam nên mở cứa sổ sau nhà là hướng Bắc sẽ đón gió lùa lạnh giá không tốt cho điều kiện sinh sống. Hơn nữa cửa sổ sau nhà có thể khiến cho người khác nhòm ngó vào nhà. Cửa sổ sau nhà cũng có thể khiến cho trộm cắp tấn công vào nhà.

Cửa sổ sau nhà không tốt về mặt phong thủy. Ảnh minh họa

Cửa sổ sau nhà không tốt về mặt phong thủy. Ảnh minh họa

Theo góc nhìn phong thủy, cửa sau nhà có thể khiến cho tài vận thất thoát, vào cửa chính lại thoát ra cửa sau. Do đó cửa sổ sau nhà không tốt về mặt phong thủy. Cửa sổ sau nhà mà lại nằm ở vị trí đối cửa chính thì lại càng xấu về mặt phong thủy. Điều đó dẫn tới khí không tụ trong nhà, gió vào tới đâu thoát ra cửa sau tới đó.

Cửa sổ cạnh ban thờ

Cửa sổ cạnh ban thờ khiến cho ánh sáng và gió lùa vào ban thờ. Điều này đại kỵ phong thủy. Ban thờ là nơi cần yên tĩnh nếu có gió lùa, nắng chiếu sẽ không tụ khí nên ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Ban thờ là nơi gia tiên an nghỉ nếu có nắng vào hoặc quá sáng thì dương khí mạnh không hợp với ban thờ là nơi âm thịnh. Khi dương khí quá mạnh thì gia tiên không được an nghỉ. Bởi thế không nên làm cửa sổ ở khu vực đặt ban thờ. Phong thủy phòng thờ không tốt sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe tài lộc của gia đình, khiến gia đình dễ bất hòa, ốm đau, làm ăn thất bát khó khăn.

Cửa sổ trên bếp

Khi làm bếp thường sẽ có những ô cửa sổ để thoát khí ra ngoài. Nhưng cần tránh cửa ở ngay cạnh bếp. Đó là vì khi cửa sổ ở trên bếp có thể gây gió lùa vào bếp làm cho việc nấu nướng trở nên khó khăn, thậm chí tăng nguy cơ bị bỏng do lửa bị tạt, việc nấu ăn cũng chậm hơn. Theo phong thủy cửa sổ ngay trên bếp khiến cho tài sản thất thoát, tài lộc tiêu tán.

Bếp là nơi tụ tài, việc bố trí sắp xếp nhà bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy. Bởi thế khi làm cửa sổ trong bếp rất cần chú ý tránh để cửa sổ ngay trên bếp, ngay cạnh bếp sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy.

Cửa sổ ngay trên bếp nấu có thể gây tạt gió ảnh hưởng việc nấu nướng

Cửa sổ ngay trên bếp nấu có thể gây tạt gió ảnh hưởng việc nấu nướng

Cửa sổ trên giường ngủ

Khi kê giường tránh kê bức tường có giường ngủ. Khi cửa sổ gần giường ngủ sẽ dẫn tới tình trạng gió lùa vào giường, ánh sáng bên ngoài tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng tới người ngủ. Điều đó sẽ khiến người ngủ không được ngon giấc, dễ bị giật mình. Cửa sổ trên giường ngủ còn khiến người ngủ bất an đồng thời cũng có thể khiến cho ma quỷ quấy nhiễu ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần tài vận. 

Ngủ rất quan trọng với sức khỏe chúng ta. Ngủ là khi chúng ta hồi phục. Do đó nếu giường ngủ có những yếu tố không hợp lý dẫn tới tình trạng ngủ không ngon sẽ tổn hại sức khỏe khiến người ta mệt mỏi, già nua, bệnh tật, từ đó làm ăn sa sút, ảnh hưởng tới tài chính, hạnh phúc gia đình.

*Thông tin tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên
Từ khóa: cửa sổ phong thủy