Chàng trai cứu cháu bé từ chối được gọi là "anh hùng", Đen Vâu nói một câu viral khắp MXH

( PHUNUTODAY ) - Không ít ý kiến còn gửi lời khen khi nam rapper ứng dụng câu nói đang trend này một cách quá tài tình và hợp lý.

Vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội được cứu sống đang thu hút sự chú ý của dư luận. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được cư dân mạng ưu ái gọi bằng cái tên "người hùng". Nhưng, anh chia sẻ với truyền thông rằng: "Mọi người gọi tôi là anh hùng thực sự tôi không muốn. Tự dưng đang ở dưới đất, mọi người đưa tôi lên chín tầng mây, cao quá tôi không đi được. Nếu không có tôi thì cũng sẽ có những anh hùng khác". 

Ngay khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, rapper Đen Vâu đã hài hước chia sẻ: "Thích gọi vậy đó, chịu không chịu thì thôi. Chúc cả nhà anh Mạnh ngày càng mạnh". Câu nói hài hước của Đen Vâu đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. 

den-vau 1

Không chỉ có Đen Vâu mà Ốc Thanh Vân hay Hà Hồ, nhiều sao Việt cũng cảm kích trước hành động của người đàn ông này.

Trên trang cá nhân của mình, Ốc Thanh Vân đăng tải chân dung “nam siêu nhân” này kèm chia sẻ: “Anh Hùng không phải ở đâu xa. Mà nằm trong chính con người Bạn. Xin cúi đầu cảm kích!!!”. Hồ Ngọc Hà để lại dòng bình luận gây chú ý: “Không dám xem luôn á. Sao mà bạn này có thể vừa quan tâm đến xung quanh, vừa nhanh trí, vừa dũng cảm, vừa có thể đón được bé trong vòng tay mình như vậy được chứ. Quá tuyệt vời”. MC Ốc Thanh Vân“Thật sự không biết sao mà bạn ấy có thể đón được bé luôn! Đúng là điều kì diệu!”.

den-vau 2

Ca sĩ Tuấn Hưng viết: 'Mọi thứ thật kỳ diệu và phi thường! Mạnh giỏi thật giỏi, dũng cảm và bình tĩnh một cách phi thường. Đây cũng là một bài học mà tất cả cha mẹ có em nhỏ cần phải lưu tâm. Mong em bé nhanh khỏe và chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cùng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé!'.

Được biết người cứu cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh  (sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), làm nghề chở hàng.. Ngay trong đêm, nhiều người chia sẻ hình ảnh và lời kể của anh Mạnh ở thời khắc lao đến ứng cứu cháu bé. 'Lúc đó, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh...

Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng'. - anh Mạnh kể lại sự việc.