Chào Giáp Thìn 2024: 4 tuổi gặp hạn Thái Tuế vận trình lao đao, tiền của không cánh mà bay

15:09, Chủ nhật 05/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Bước sang năm 2024, có 4 con giáp gặp hạn Thái Tuế, vận trình vô cùng khó khăn.

Thái Tuế là hạn gì?

Trong Tử vi học, Thái Tuế, hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân - tên một vì sao cũng là vị thần chuyên cai quản mọi sự ở nhân gian trong một năm đó. Mỗi năm sẽ do một vị Thái Tuế khác nhau cai quản, được gọi chung là lưu niên Thái Tuế.

Vào năm gặp Thái Tuế thường sẽ có nhiều sự kiện xảy ra làm thay đổi cuộc sống, cả về điều hung lẫn điều lành. Người ta thường nói rằng "3 năm Tam tai không bằng 1 năm Thái Tuế" cũng là ý chỉ điều này.

con-giap

Phạm Thái Tuế có 5 loại: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hại Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Phá Thái Tuế.

Trực Thái Tuế là tuổi con giáp trùng với năm đương niên của Thái Tuế. Người gặp Trực Thái Tuế sẽ có nhiều biến động các phương diện trong cuộc sống. Chẳng hạn như năm 2024 là năm Thìn thì người tuổi Thìn sẽ gặp hạn Trực Thái Tuế.

Xung Thái Tuế là tuổi của bản mệnh xung với Địa chi năm đó. Người gặp Xung Thái Tuế được dự báo sẽ gặp chuyện không may mắn, làm nhiều hưởng ít, chuyện gì cũng cần nhiều nỗ lực hơn bình thường mới thành,... Các cặp xung khắc Địa chi đó là Lục xung (Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tý - Hợi). Vậy năm 2024, con giáp gặp Xung Thái Tuế là Tuất.

Hình Thái Tuế là sự xung khắc không chính diện, chỉ các trường hợp bản mệnh xung với con giáp cách 6 năm. Chẳng hạn, năm 2024, tuổi chịu Hình Thái Tuế là Tuất.

Hại Thái Tuế mặc dù không cần quá lo lắng nhưng cũng cần cẩn thận vì sẽ có chuyện lo lắng, bất an. 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý - Mùi,  Mão - Thìn, Dần - Tỵ, Thân - Hợi, Dậu - Tuất, Sửu - Ngọ.

Phá Thái Tuế dễ gặp tiểu nhân quấy phá, mệt mỏi tinh thần. Lục phá gồm: Thân - Tỵ, Thìn - Sửu, Mão - Ngọ, Dần - Hợi, Tý - Dậu, Tuất - Mùi.

Những tuổi hạn Thái Tuế nặng nhất 2024

Tuổi Thìn

con-giap3

Người tuổi Thìn phải đối diện với Trực Thái Tuế trong năm Giáp Thìn 2024. Bản mệnh không có nhiều vận may, các khía cạnh của cuộc sống đều gặp khó khăn nhất định.

Ảnh hưởng của Trực Thái Tuế khiến tuổi Thìn gặp nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Bản mệnh cần giữ thái độ lạc quan để có thể mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Tuổi Thìn cần phải trân trọng các mối quan hệ vì những người xung quanh có thể giúp đỡ bản mệnh rất nhiều trong tình huống bế tắc. Sức khỏe của tuổi Thìn cũng cần được quan tâm. Bản mệnh cần cẩn thận khi tham gia giao thông và các hoạt động thể chất nặng.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu gặp Phá Thái Tuế trong năm Giáp Thìn 2024. Con giáp này có thể đón nhận một số ảnh hưởng không tốt. Bản mệnh phải đối mặt với không ít khó khăn, trở ngại trong công việc. Dù vậy, sự cố gắng, chăm chỉ cũng sẽ giúp tuổi Sửu sớm vượt qua.

Tài lộc của người tuổi Sửu cũng có sự biến động, tài chính có thể bị thất thoát. Bản mệnh phải học cách quản lý chi tiêu một cách cẩn thận, tránh vung tiền không cần thiết. Thể chất của bản mệnh cũng chịu ảnh hưởng nhất định. Tốt nhất nên chú ý sức khỏe, duy trì thói quen sinh hoạt tốt, tập thể dục nhiều hơn.

Tuổi Tuất

con-giap4

Người tuổi Tuất đối diện với Xung Thái Tuế trong năm Giáp Thìn 2024. Bản mệnh cần hạn chế mâu thuẫn với cấp trên. Nếu nóng nảy, nói không suy nghĩ thì tuổi Tuất có thể làm mất lòng đối phương và ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

Người làm công ăn lương gặp nhiều khó khăn bất lợi. Cần chú ý tránh phạm phải sai lầm. Người kinh doanh gặp tình huống hiểm nguy trong cạnh tranh. Cần cẩn trọng, bình tĩnh đưa ra quyết định. Đây không phải thời điểm tuổi Tuất vội vàng mở rộng quy mô làm ăn hay chạy theo xu thế.

Tuổi Mão

con-giap5

Con giáp này vốn gặp nhiều thăng trầm, năm Giáp Thìn 2024 còn gặp thêm hạn Thái Tuế. Tuổi Mão gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, gặp thử thách về tài vận, sức khỏe cũng có sự ảnh hưởng.

Bản mệnh có thể gặp các vấn đề gây căng thẳng, khó xử. Đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội để bản mệnh trưởng thành, học được những điều mới. Trước tình huống khẩn cấp, con giáp này phải giữ bình tĩnh, học cách thích ứng.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo