Chảy nước miếng khi ngủ cảnh báo đột quỵ và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác

( PHUNUTODAY ) - Chảy nước miếng khi ngủ cảnh báo đột quỵ và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhưng đại đa số chúng ta đều chủ quan.

chay-nuoc-mieng

Trên thực tế, các chuyên gia cũng đã giải thích rằng, không hẳn 100% các trường hợp chảy nước miếng khi ngủ ở người lớn đều do cơ thể có bệnh. Bởi đôi khi, do nằm sai tư thế cũng xuất hiện tình trạng ấy. Nhưng có một điều đáng lưu ý lànếu thường xuyên bị chảy nước miếng khi ngủ thì đó không chỉ đơn giản là thói quen nữa mà bạn hãy ngay lập tức tới gặp bác sĩ. Bởi lúc này, nó đã trở thành căn bệnh nội khoa, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy nước miếng khi ngủ

Cảnh báo đột quỵ

Đột quỵ là căn bệnh rất đáng sợ bởi nó rất âm thầm khiến ta không hay biết, chỉ đến khi bùng phát thì đã quá muộn, nhiều người liệt mặt thậm chí tử vong vì căn bệnh này. Do chứng bệnh này không có triệu chứng báo hiệu kéo dài nên không ai có thể biết trước mình sẽ bị đột quỵ.

Chính vì thế, những dấu hiệu ban đầu của đột quỵ nếu phát hiện sớm sẽ rất có lợi cho bệnh nhân, chảy nước miếng khi ngủ cũng là một trong những dấu hiệu đó.

Đa số các trường hợp tiền đột quỵ, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu cứng miệng, lệch miệng, làm cho cơ miệng không điều tiết được việc nuốt nước bọt, gây chảy nước dãi ngủ.

Nếu phát hiện mình gặp tình trạng này kèm theo các triệu chứng khác, có nghĩa là có khả năng bạn đã bị đột quỵ nhẹ trong đêm.

Đừng chần chừ, hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và có biện pháp phòng ngừa đột quỵ kịp thời, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Viêm dây thần kinh mặt

Khi vùng mặt bị tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, gió thổi mạnh hoặc cảm cúm, có thể sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước dãi khi ngủ. Trong trường hợp này, thậm chí bệnh nhân còn có hiện tượng giật ở mắt, mắt bị kéo lại nhắm 1 nửa, lệch miệng và các triệu chứng khác.

Đây không còn là hiện tượng bình thường nữa mà có dấu hiệu của thần kinh cơ mặt, hãy điều trị sớm.

Bệnh tiêu hóa

Tình trạng chảy nước miếng khi ngủ còn là dấu hiệu báo trước sự suy yếu của bộ máy tiêu hóa. Khi nước bị tích tụ trong dạ dày và ruột sẽ khiến cho khoang miệng thừa nước bọt và tự tràn ra khi ngủ.

Xơ vữa động mạch

Khi mắc bệnh xơ vữa động mạch có thể sẽ dẫn đến thiếu máu cục bộ ở não và các vùng cơ thể khác như mặt, khoang miệng, đặc biệt là ở người già. Vì thế, có thể gây nên tình trạng chảy nước miếng khi ngủ.

Cũng giống như các căn bệnh khác, nếu thấy cơ thể có bất kỳ sự bất thường nào, bao gồm cả chảy nước miếng thì chúng ta nên đi thăm khám ngay lập tức vì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.