Chế nước mắm trộn gỏi, gỏi không bị ướt mới tài!

12:46, Chủ nhật 06/03/2011

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết để món gỏi ngon thì nước mắm trộn phải thật khéo để gỏi không bị ướt.


Bạn hãy thử áp dụng công thứ 3 nước mắm + 1 đường và nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong – dùng nước mắm này trộn gỏi, đảm bảo gỏi trộn sẽ rất khô và không bị ướt hay đọng nước.

Mô tả ảnh.
Bạn có biết để món gỏi ngon thì nước mắm trộn phải thật khéo để gỏi không bị ướt.
Ví dụ cứ 100ml nước mắm thì 200g đường là đủ, tùy theo món mà bạn có thể dùng chanh hay dấm để làm tăng độ chua, ngọt.

Với dấm bạn có thể nấu cùng với nước mắm và đường cho keo lại, nhưng chanh thì nên để riêng, vì nếu vắt chánh trước khi trộn gỏi, sẽ rất dễ bị đắng.

Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cảc các loại món gỏi mà bạn muốn làm.
 
(Theo amthuc.net.vn)
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc