Chỉ 1 quả chanh rẻ bèo nhưng công dụng vô cùng tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - Chanh không chỉ là một loại quả giúp giải nhiệt chúng còn giúp chị em làm việc nhà cực tốt ai không biết phí cả thanh xuân.

Làm sạch đồ kim loại: Chanh có thành phần axit bạn có thể làm sạch sáng các đồ đồng trong nhà bằng cách dùng những lát chanh tươi kết hợp với muối, các vết bẩn và vết xỉ trên mặt đồng sẽ sạch bong, rất hay khi áp dụng công thức này đối với xoong, nồi trong nhà.

Làm sạch thớt bẩn: Trước tiên bạn hãy pha loãng nước cốt chanh, đổ hỗn hợp này lên trên mặt thớt và dùng giẻ sạch lau đến khi hết vết bẩn. Đặc biệt, nếu bạn muốn khử trùng tốt hơn cho thớt, hãy đổ nước cốt chanh lên thớt rồi để qua đêm, sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc.

Khử mùi lò vi sóng: Sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ xuất hiện mùi hôi có chịu, bạn có thể dùng nước cốt chanh để vệ sinh lò vi sóng rất dễ dàng. Bạn cũng cchỉ cần bỏ một ly nước cốt chanh vào trong lò, cho lò hoạt động chừng 10-12 phút rồi lấy ra, sau đó lau khô lại bằng giẻ lau là lò vi sóng nhà bạn sẽ sạch mùi.

Quả chanh giúp giữ màu quần áo

Quả chanh giúp giữ màu quần áo

Lau sạch đồ gỗ: Khi bạn dùng thớt thai thịt cá sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn, nếu bạn muốn làm sạch thớt bạn có thể pha loãng nước chanh và cho vào bình xịt, sau đó xịt vào những bề mặt gỗ mà bạn muốn tẩy rửa. Chỉ với một quả chanh nhỏ việc tẩy rửa bằng nước chanh vừa sạch lại vừa mang đến mùi hương dễ chịu.

Khử mùi tủ lạnh: Nếu bạn thấy tủ lạnh nhà mình xuất hiện mùi lạ, bạn có thể cắt vài lát chanh tươi xếp trên đĩa, sau đó cho vào tủ lạnh. Chỉ với những lát chanh tươi này sẽ giúp cho bạn khử mùi hôi khó chịu bên trong tủ lạnh rất hiệu quả mùi hương vô cùng dễ chịu.

Quả chanh giúp bạn làm sáng đồ kim loại

Quả chanh giúp bạn làm sáng đồ kim loại

Lau kính: Nếu bạn thấy cửa kính nhà mình bị mờ bẩn thì bạn có thể dụng chanh để lau cửa kính trở nên sáng bóng, bạn dùng lát chanh mỏng chà xát lên bề mặt gương, sau đó lau lại lần nữa với nước sạch, gương kính của bạn sẽ không còn vết bẩn và sáng bóng hơn.

Giặt sạch quần áo: Nếu bạn muốn quần áo của mình giữ màu tốt, không bị khô cứng bạn hãy dùng một vài quả chanh tươi. Bạn lấy nước cốt chanh tươi hòa vào nước ấm rồi dùng để ngâm quần áo. Thêm nữa, việc phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời càng làm chanh tươi phát huy hiệu quả thơm mát. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này đối với các loại quần áo bằng lụa.