Chị em SỐT XÌNH XỊCH với bí kíp 'giữ lửa' hôn nhân luôn tươi mới dù đã có con của siêu mẫu Hà Anh

( PHUNUTODAY ) - Dù kết hôn và sinh con muộn so với nhiều chị em nhưng Hà Anh lại khéo vun vén cho mình tổ ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Cô khiến nhiều người phải trầm trồ bởi sự nghiệp thành công cùng cuộc sống hạnh phúc như mơ.

Theo đó, bà mẹ bỉm sữa khuyên các đôi vợ chồng đừng vì quá bận rộn mà bỏ bê không chăm chút vẻ bề ngoài. Cả hai phải tích cực chăm sóc cơ thể để tạo sự tự tin cho bản thân và hấp dẫn người khác phái.

“1. Luôn giữ gìn bản thân thơm tho sạch sẽ, gọn gàng, thon thả (nhất có thể).

Nói gì thì nói, tốt gỗ thôi giờ không đủ, phải tốt cả nước sơn. Đừng vì mệt mỏi, bận rộn công việc hay con cái mà bỏ bê ngoại hình. Bỏ bê ngoại hình là bước đầu của việc bỏ bê tất cả! Không ai nói bạn phải trang điểm kỹ lưỡng hay ăn diện chín tầng mây, nhưng đẹp cho bản thân tự tin sẽ dẫn tới hạnh phúc bản thân. Và đó là nguyên căn cho sự hấp dẫn đối với người khác phái.

Empty

Nhiều người để mình rũ rượi rồi cho rằng vì mình hy sinh nên chồng phải yêu mình mãi! Tình yêu không thể ép buộc và đặc biệt sự hấp dẫn không thể khiên cưỡng.

2. Chăm sóc đời sống nội tâm cho nhau:

Dù bận rộn mấy, stress mấy, cũng đừng quên cố gắng chia sẻ cảm xúc với người bạn đời của mình. Là đàn ông hay đàn bà cũng đều có nhu cầu được quan tâm, thấu hiểu.

Empty

Các cặp đôi phần lớn gặp vấn đề là do không thể trò chuyện thẳng thắn về cảm xúc của mình với nhau. Họ giữ lại trong lòng nhiều dần thành những oán trách, dỗi dằn, thậm chí giận dữ. Cần gì, muốn gì, mong mỏi gì nên chia sẻ với nhau. Lo sợ điều gì, stress vì điều gì, không muốn điều gì cũng cần phải chia sẻ với nhau”, Hà Anh viết.

Tiếp đó, cô cho rằng một trong những nguyên tắc để giữ lửa hôn nhân là phải luôn tạo sự tươi mới trong tình yêu. Các cặp đôi phải biết sắp xếp thời gian đi chơi cùng nhau, để cuộc sống vợ chồng không trở nên nhàm chán và tẻ nhạt.

3. Dành thời gian riêng với nhau mà không có con cái, gia đình, bạn bè để cả hai có không gian tâm sự, lãng mạn một chút!

Dù sinh con xong rất bận rộn nhưng cũng phải kiến tạo những quãng thời gian riêng để dành cho nhau.

Empty

Đi ăn riêng, đi dạo, đi xem phim... dù chỉ là 1 tuần một lần, nó cũng sẽ khiến bạn không quên đi rằng cả hai cũng là người yêu của nhau - bên ngoài những trách nhiệm làm cha mẹ”.

Bí quyết giữ lửa 'yêu' của các cặp đôi hạnh phúc

Lên lịch “yêu”

Nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc cho biết bí quyết đơn giản của họ chính là lên lịch “yêu”. Việc lên kế hoạch cho cuộc yêu sẽ khiến bạn không có cớ để từ chối như là mệt mỏi sau một ngày làm việc rồi con cái, nhà cửa,… Đối với các cặp vợ chồng đang có mối quan hệ lâu dài, việc lên kế hoạch ân ái lãng mạng sẽ giúp họ có những trải nghiệm tình dục thú vị và chất lượng cao hơn. Thay vì nghĩ rằng chuyện ấy được lên lịch thật thiếu lãng mạn, thì bạn hãy xem đó là một sự biến tấu của màn dạo đầu.

Khóa cửa phòng ngủ

Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại hết sức quan trọng với những gia đình có trẻ con. Việc đầu tiên phải làm khi bạn di chuyển đến một căn nhà mới đó chính là cần một chiếc chìa khóa cho phòng ngủ, mà thậm chí kể cả không có thì bạn cũng phải đặt ra một ranh giới cho bọn trẻ là một việc quan trọng.

Bạn nên rèn cho bọn trẻ đi ngủ đúng giờ từ khi còn nhỏ để hai bạn mới có thời gian cho nhau, và chúng cũng cần được dạy phải luôn gõ cửa trước khi vào phòng để báo trước về sự có mặt của chúng. Một đời sống tình dục hoàn hảo chỉ khi nó không bị cản trở bởi một yếu tố nào đó xung quanh nó.

“Yêu” tranh thủ

Trong một số giai đoạn quan trọng của hôn nhân – đặc biệt khi bạn mới có em bé – thì thời gian và sức lực dành cho chuyện ấy là rất khó khăn. Những cặp vợ chồng duy trì được đời sống tình dục hạnh phúc trong những khoảng thời gian thử thách này đã học được cách “yêu” tranh thủ mà vẫn thỏa mãn được cả hai.

Nếu trước đó bạn đã tránh những buổi “giao ban” vội vã vì cần có thời gian để cảm xúc của bạn được thăng hoa, thì không nên đánh giá thấp sự kết nối đồng điệu giữa thể xác và tâm hồn. Hãy thử nghĩ đến một địa điểm hoặc một thời gian nào đó đã từng khiến bạn thăng hoa, nó sẽ giúp bạn lấy lại được cảm xúc hưng phấn khi đó. Với cách này, dù bận bịu đến mấy, bạn cũng có thể sắp xếp được cho mình một cuộc yêu tranh thủ đầy đam mê đấy.

/Khoevadep

Mộc