Chỉ một viên phấn viết bảng, mang lại nhiều tác dụng trong khi làm việc nhà

( PHUNUTODAY ) - Phấn viết bảng không chỉ là một đồ dùng học tập, nó còn giúp chị em phụ nữ làm được rất nhiều việc nhà.

Loại bỏ dầu mỡ trên quần áo

Nếu trên quần áo của bạn xuất hiện các vết dầu mỡ trên quần áo, khăn trải bàn sẽ không còn là vấn đề nếu bạn có sẵn vài viên phấn trắng. Tiếp đó, bạn hãy chà chỗ vải bị dính dầu mỡ với một ít phấn, chờ 10-20 phút. Rồi sau đó lau phấn thừa và giặt bình thường sẽ giúp loại bỏ vết dầu mỡ. Bởi phấn sẽ hấp thụ và loại bỏ dầu mỡ.

Làm sáng đồ kim loại

Nếu trong nhà bạn có nhiều thìa dĩa bằng kim loại, hoặc bằng bạc, đồng theo thời gian, các đồ dùng bằng bạc như thìa, đĩa xỉn màu và mất đi độ bóng. Để ngăn điều này xảy ra, bạn hãy để vài viên phấn vào ngăn đựng thìa, nĩa. Những viên phấn viết bảng sẽ có tác dụng hút ẩm, giúp bạc không bị xỉn màu mà sáng bóng như mới. Cũng tương tự, bạn cũng có thể dùng phấn để giữ cho đồ trang sức luôn sáng bóng bằng cách để phấn vào hộp đựng nữ trang sáng bóng trở lại.

Công dụng của phấn viết bảng

Công dụng của phấn viết bảng

Phấn hút ẩm mốc cho quần áo

Nếu trong tủ quần áo của bạn xuất hiện những mùi ẩm mốc khó chịu trong tủ quần áo, tủ giầy, túi giặt và các hộp đựng kín sẽ biến mất nếu bạn để vào đó vài viên phấn sẽ giúp loại bỏ ẩm ướt, ẩm mốc rất tốt. Bởi phân viết bảng ngoài công dụng hút ẩm, phấn còn hút mùi tốt.

Phấn giúp đuổi kiến ra khỏi nhà

Nếu như trong nhà bạn xuất hiện đàn kiến khó chịu bạn có thể sử dụng phấn để đuổi chúng đi. Cách làm: Bạn hãy lấy phấn vẽ các đường ngang ở cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi nhà bếp và bất cứ nơi nào bạn nghĩ côn trùng có thể xâm nhập qua.

Mẹo vặt với phấn viết bảng

Mẹo vặt với phấn viết bảng

Bằng cách này, kiến sẽ không dám vào nhà bạn vì chúng rất sợ mùi bột vôi. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng phấn ở đâu thì ở đó sẽ không còn kiến xuất hiện nữa.