Chỉ qua một câu chuyện nhỏ, con trai Thảo Vân khiến cả bố lẫn mẹ đều phải "phổng mũi" vì tự hào

( PHUNUTODAY ) - Con trai vô cùng hiểu chuyện khiến Thảo Vân và Công Lý không khỏi tự hào nhiều người cho rằng đây là thành quả từ sự nuôi dạy kỹ lưỡng của bố và mẹ.

Công Lý và MC Thảo Vân đã chia tay 10 năm dù có một đứa con trai chung. Hậu ly hôn, cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp như những người bạn. Cả hai cũng được ngưỡng mộ vì sự văn minh trong cách hành xử và tinh thần trách nhiệm, đặc biệt trong việc nuôi dạy con trai chung - bé Tít.

Mới đây bé Tít đã đi xem phim cùng mẹ và vô tình nhìn thấy cửa hàng giày. Tít bảo giày mình mang hỏng quá rồi nên hai mẹ con cùng vào chọn giày mới. Nhưng cậu bé lại cầm lên rồi đặt xuống. Khi ra ngoài, cậu bảo với mẹ rằng: "Con định mua thêm cái mũ, mà mẹ biết giá bao nhiêu không, quá đắt, tận 600.000 đồng nên con bỏ xuống luôn! Cũng không quá đẹp để mua". Thấy con trai con trai vừa muốn tiết kiệm cho mẹ, lại nghĩ ra lý do quá tinh tế để mẹ không phải tốn tiền, Thảo Vân vô cùng hạnh phúc. Cô viết: "Thật sự lúc ấy thấy yêu quá, cảm ơn con trai nhé. 'Không quá đẹp để mua' là lý do rất hợp lý, dù nhìn mắt thì thấy hình như không phải thế".

thao-van-va-con-trai 1

Ai cũng cho rằng cậu nhóc  vô cùng quan tâm mẹ, không nỡ để mẹ phải tốn nhiều tiền. Hành động tiết kiệm từ những thứ nhỏ như thế mới thấy Tít quả là người con hiếu thảo. Ngay cả đến Công Lý cũng tự hào vì con trai mình, nên đã nhắn Thảo Vân mua cho con. Dù cô có bảo đây đã là chuyện của tối hôm qua rồi, nhưng anh vẫn nhắn nhủ: “Hôm nào qua lại chỗ đấy mua cho Tít nhé”

thao-van-va-con-trai 2

Khi fan bình luận  “2 cô chú đi với nhau chọn đồ cho em, em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn đấy ạ”, MC Thảo Vân vẫn vui vẻ đáp lại: “Em lớn rồi cháu ạ, em hiểu chuyện, và dù là bố hay mẹ đưa đi em vẫn hạnh phúc mà”.

Thông qua câu chuyện nhỏ, có thể thấy, cậu bé luôn trân trọng sự vất vả của mẹ cũng như bày tỏ sự hiếu thảo với mẹ. Một lần, Thảo Vân đã vô cùng xúc với bài kiểm tra giữa kỳ môn văn của con trai khi viết về mẹ: "Ngực mình cứ nghẹn lại, gần như không thể thở nổi, nước mắt cứ ứa ra... Mình chưa bao giờ nói với con những điều như thế...". Nữ MC cũng không để con thấy sự yếu đuối của mẹ nhưng cậu bé lại có suy nghĩ trưởng thành đến bất ngờ.

Cậu bé viết: "Đối với em thì tình mẹ con là thứ quan trọng nhất do khi em vừa tròn 5 tuổi thì mẹ em với bố đã li dị khiến cho em phải đi về với mẹ ở, mẹ luôn chăm lo cho em, quan tâm chăm sóc em. Em biết rằng mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn. Mẹ phải gánh vác cả gia đình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho con của mẹ.... Tình mẫu tử là thứ vô giá nên nếu ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc".