Chỉ vài bắp ngô ngọt bạn đã có ngay món ăn ngon “siêu hạng”

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nấu ăn này bạn có món ngô ngọt chiên xù thơm ngon như đầu bếp nhà hàng chế biến.

Nguyên liệu:

300g ngô ngọt

25g bột gạo nếp

25g tinh bột bắp

Đường bột

Bột sữa

Muối

Lưu ý: Khi chọn ngô bạn nên chọn những bắp ngô non hạt đều không quá to cũng không quá nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những bắp ngô mà vỏ áo còn xanh tức là ngô mới bẻ còn mới sẽ ngọt hơn.

Ngô chiên thơm ngon

Ngô chiên thơm ngon

Cách làm:

Bước 1: Bạn hãy khuấy bột gạo nếp và tinh bột bắp với nước lọc để tạo một hỗn hợp sền sệt rồi cho ngô vào. Tiếp đó, bạn hãy trộn đều để hỗn hợp bột dính đều lên ngô sao cho không đặc quá cũng không loãng quá giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 2: Bạn hãy cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chắt 2/3, chỉ để lại 1/3 số dầu trong chảo. Cho ngô vào dàn đều, chiên khoảng 3 phút.

Bước 3: Bạn hãy rưới 2/3 số dầu vừa chắt ra lên bề mặt ngô, chiên đến khi vàng và thơm thì lấy bánh ngô ra là được.

Ngô ngọt chiên thơm ngon như khách sạn năm sao

Ngô ngọt chiên thơm ngon như khách sạn năm sao

Bước 4: Bạn hãy đặt bánh ngô lên giấy thấm dầu, bạn không nên dùng khăn giấy vì giấy ăn dễ bị dính vào ngô. Bạn hãy trộn bột sữa, muối và đường bột với nhau, rắc lên bề mặt bánh ngô qua 1 cái rây. Nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể thêm tương ớt.

Lưu ý:

Khi chế biến bạn nên chắt bớt ra 2/3 dầu sau đó mới rưới vào sau để đảm bảo mặt trên bánh ngô cũng được giòn. Bạn không nên thêm dầu lạnh vào giữa chừng, nhiệt độ trong chảo giảm và hương vị bánh ngô sẽ bị ảnh hưởng.

Khi đã thành phẩm của bạn không giòn, lý do có thể vì quá nhiều bột, số lượng ngô nhiều hoặc nhiệt độ chưa cao hay thời gian chiên chưa đủ khiến bánh kém thơm ngon.