Chỉ vào bước đơn giản đã có ngay bát canh đậu phụ ngon tuyệt hảo, giúp thanh lọc đẹp da bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ là một thực phẩm không chỉ dàu protein, mà còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp thanh nhiệt và giải độc cho da một cách hiệu quả. Chị em có thể tham khảo một số công thức chế biến món canh đậu phụ như sau.

Đậu phụ là một thực phẩm không chỉ dàu protein, mà còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp thanh nhiệt và giải độc cho da một cách hiệu quả. Chị em có thể tham khảo một số công thức chế biến món canh đậu phụ như sau: 

Công thức 1: Canh đậu phụ nấm hương

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- Nửa củ cà rốt

- 2 tai nấm hương tươi

- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

- Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.

- Bước 2: Nấm hương rửa sạch, thái lát vừa ăn.

- Bước 3: Đậu phụ cắt thái thành từng miếng vuông vừa ăn, dày khoảng 2 cm.

- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thi thơm hành khô băm nhỏ, rồi cho cà rốt vào xào qua, sau đó cho nấm hương + 1 thìa cà phê muối vào đảo chung, rồi đổ 300ml nước lọc + đậu phụ vào vào đun sôi.

canh dau phu 2

- Bước 5: Nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

canh dau phu 3

Công thức số 2: Canh đậu phụ cà chua

Nguyên liệu:

- 3 quả cà chua

- 2 bìa đậu phụ

- 100 gram thịt thăn băm

- Hành khô, hành lá, rau mùi

- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế 

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch cắt khúc vừa ăn, cỡ khoảng 3cm.

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

- Đậu phụ cắt thái thành từng miếng vuông vừa ăn, dày khoảng 2 cm.

Bước 2: Xào thịt

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn lên, đợi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm.

- Cho cà chua vào đảo đều + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, nhỏ lửa, đảo đều. Có thể thêm 1/2 bát con nước để tránh khô nồi.

- Khi cà chua đã mềm thì cho thịt vào xào trong khoảng 3 phút. Khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi. 

Bước 3: Nấu canh

canh dau phu

- Cho đậu phụ vào. Khi nước sôi bùng thì vặn vừa lửa, nêm gia vị vừa ăn.

- Khi canh gần được thì cho hành lá với rau mùi vào. Đảo qua, để thêm một lúc rồi tắt bếp.