Nguyên liệu:
- 4 đuôi lợn
- Gừng, hành lá, nước mắm, đường phèn.
Cách làm:
- Đuôi lợn làm sạch với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
- Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho đuôi lợi + vài lát gừng vào để loại bớt mùi hôi. Sau 5 phút để vớt ra, rửa sạch.
- Cho đuôi lợn vào một cái bát lớn + nước mắm + đường phèn, ướp trong vòng 20 phút.
- Xếp một lớp gừng dưới đáy nồi cơm điện, rồi đến lớp hành lá, cuối cùng là đuôi lợn.
- Rưới nước ướp lên đuôi lợn. Thêm một lượng nước ngập 1/2 chỗ đuôi lợn. Để trong vòng 40 phút.
- Cho đuôi lợn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Một số công thức bổ dưỡng khác từ đuôi lợn có thể nấu bằng nồi cơm điện
- Công thức số 1: Đuôi lợn 150 gram, thục địa 30 gram, tỏa dương 30 gram, đỗ trọng 30 gram, đại táo 10 quả, gừng tươi 15 gram, gia vị các loại.
Cách làm: Đuôi heo sơ chế sạch theo cách trên, các nguyên liệu rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ, hầm trong vòng từ 2 đến 3 tiếng, nêm gia vị vừa ăn.
– Công thức số 2: Đuôi lợn 150 gram, 50 gram đậu phộng, 4 gram trần bì, 10 cái hồ đào nhân.
Cách làm: Sơ chế đuôi heo theo cách trên, các nguyên liệu rửa sạch, rồi cho tất cả vào nồi cơm điện. Hầm khoảng 3 giờ, nêm thêm ít muối và bột nêm cho vừa miệng.
Chúc chị em thành công!