Cho người lạ mượn xe máy, tận 2 ngày sau thanh niên chỉ "gỡ" được mũ bảo hiểm còn xe "bay màu"

( PHUNUTODAY ) - Niềm tin "chắc ai đó sẽ về" đã không xảy ra với chàng trai ngây thơ, tội nghiệp này!

Những ngày gần đây, cư dân mạng không ngừng quan tâm tới vụ việc một thanh niên mới cho người lạ mượn xe máy, nhưng chờ mãi không thấy quay lại.

Theo đó, anh chàng tội nghiệp cho người lạ mượn xe từ 6h sáng đến 21h mà chưa thấy người ta trả lại xe. Cậu ta vẫn giữ vững niềm tin "chắc ai đó sẽ về", nên cứ đứng đợi tới 15 tiếng đồng hồ ở ven đường. Chẳng những không tuyệt vọng mà anh chàng vẫn giữ vững niềm tin vào "người lạ ơi" đến cùng. Thậm chí, anh còn lo lắng cho người ta, sợ ngộ nhỡ người ấy bị công an bắt hoặc gặp tai nạn.

Câu chuyên buồn của anh chàng sinh viên ngây thơ

Câu chuyên buồn của anh chàng sinh viên ngây thơ

Sau 2 ngày mong ngóng, cuối cùng anh chàng dã nhận được lời hồi đáp từ người lạ kia. Cụ thể, một số máy lạ gọi đến cho anh chàng và đầu dây bên khia nói rằng được một người khác thuê gửi đồ gồm mũ bảo hiểm kèm mảnh giấy.

Nội dung mảnh giấy thể hiện "tâm tình" từ người đã mượn xe cậu sinh viên này: "Anh xin lỗi, vì anh không gỡ được lên đã để mất chiếc xe của em. Nếu có duyên anh em mình sẽ gặp lại, anh đã đọc được câu chuyện của em, anh gửi trả em chiếc mũ bảo hiểm, anh không bị tai nạn gì đâu cảm ơn em đã quan tâm. Anh rất áy náy."

Phép màu đã không xảy ra với nam thanh niên. (Ảnh: Kenh28)

Phép màu đã không xảy ra với nam thanh niên. (Ảnh: Kenh28)

Theo người đăng tải câu chuyện buồn này, ngày xảy ra sự việc, đến tối khi anh đi qua khu vực chàng trau đang đứng đợi xe vẫn thấy cậu ở nguyên đấy. Chờ đến 9h tối mà vẫn chưa thấy bóng dáng người lạ tới trả xe, anh chàng quyết định "xin cái bìa em ghi lại số điện thoại để ở cái cây. Để nếu anh ấy có qua không gặp em thì gọi điện hẹn em qua lấy xe".

Anh chàng đợi từ sáng đến tối, hết đứng rồi lại ngồi mà chẳng thấy bóng ai kia

Anh chàng đợi từ sáng đến tối, hết đứng rồi lại ngồi mà chẳng thấy bóng ai kia

Sau khi bài viết được dăng tải, cư dân mạng không khỏi tỏ ra ngao ngán, vừa buồn cười vừa thương cho anh chàng thơ ngây.

Nhiều bình luận khuyên nhủ cậu sinh viên nên quên đi nỗi buồn, rút kinh nghiệm cho tương lai. Hi vọng, đây cũng là bài học để các bạn trẻ còn chưa va vấp nhiều với cuộc sống rút ra kinh nghiệm!