Chọn xe hợp mệnh, giúp hút tài lộc mọi việc đều hanh thông

( PHUNUTODAY ) - Trong ngũ hành mỗi một mệnh tượng trưng cho một vị trí trời đất và chúng có màu sắc tương sinh tương khắc riêng của mình. Vì vậy, khi chọn xe bạn cần lưu ý để chọn xe hợp mệnh.

Mệnh Kim

Trong ngũ hành người mệnh chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Những người mệnh Kim nên chọn xe có màu nâu, vàng đậm hay bạc, trắng. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim còn màu vàng chính là màu tương sinh. Một chiếc xe có màu vàng rực rỡ hay trắng tinh khiết sẽ làm cho vận thế của người sở hữu thêm tươi mới, xe cũng ít khi hỏng hóc.

Mệnh Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, đời sống cây cỏ, biểu trưng cho sự nối kết sự sống, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở. Với những người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen. Màu xanh được xem là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Người mệnh mộc có thể mua xe màu đen hoặc xanh đen - tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Cách chọn màu xe hợp mệnh

Cách chọn màu xe hợp mệnh

Mệnh Thuỷ

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển. Màu đen và xanh nước biển được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên về cơ bản, người mệnh Thủy hợp nhất với 2 màu này, đặc biệt là màu đen.

Mệnh Hoả

Trong ngũ hành, thì hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng thể hiện hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Với những người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa nên bạn cũng có thể sử dụng loại màu này.

Cách chọn màu xe hợp mệnh theo ngũ hành

Cách chọn màu xe hợp mệnh theo ngũ hành

Mệnh Thổ

Người hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Mệnh thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Người thuộc mệnh thổ có dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi...cũng thích hợp không kém.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo