Chồng - Anh hùng phi công bắn hạ 6 máy bay địch của NSND Thu Hiền là ai? Cổ tích đời thực ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người bất ngờ trước cuộc hôn nhân hiện tại của NSND Thu Hiền và ông xã.

NSND Thu Hiền là con nhà nòi sân khấu. Cha bà là NSƯT Nguyễn Hoài Ân, nổi tiếng với biệt danh Tám Kèn của Đoàn Dân ca liên khu V (tiền thân của Đoàn Ca kịch Bài chòi Bình Định), mẹ bà là diễn viên chèo tuồng Thanh Hảo, quê gốc ở Thái Bình, con gái một ông bầu hát nổi tiếng.

Empty

Mê hát từ nhỏ, 10 tuổi Thu Hiền đã có duyên với sân khấu, và 15 tuổi thì trở thành ca sĩ chính, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị. Cho tới nay ở độ tuổi U70, bà vẫn giữ được giọng hát cao vút đầy nội lực và nhan sắc đằm thắm.

Tiếng hát ngọt ngào, da diết của NSND Thu Hiền đã nhanh chóng chinh phục được khán giả, biến bà trở thành thần tượng của một thời.

Tiếng hát trưởng thành từ chiến trường, cuộc sống của NSND Thu Hiền gắn bó nhiều với những người lính, ông xã của bà cũng là một người lính – Anh hùng Lực lượng vũ trang Vũ Ngọc Đỉnh. NSND Thu Hiền kể rằng bà yêu và gắn bó với ông xã của mình là bởi lối sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài tình chồng vợ, giữa hai người còn là tình nghĩa, chiến hữu và cũng là đồng đội.

NSND Thu Hiền bảo thời gian này bà đi hát ít hơn, chủ yếu dành thời gian để giảng dạy thanh nhạc. Về công việc truyền lửa cho học trò, bà chia sẻ: "Tôi đi diễn là để cho đỡ nhớ nghề thôi, vì tôi yêu hát lắm. Khi được thỏa nỗi nhớ nghề ấy, tôi lại trở về với các bạn trẻ, đem ngọn lửa nhiệt huyết của nghề truyền cho thế hệ trẻ".

Nổi tiếng là vậy nhưng NSND Thu Hiền lại có đời tư khá kín tiếng. Ở tuổi 71, NSND Thu Hiền có cuộc sống bình yên, viên mãn bên gia đình. Chồng bà là Anh hùng Lực lượng vũ trang Vũ Ngọc Đỉnh. Ông Vũ Ngọc Đỉnh là anh hùng phi công thời chiến với thành tích bắn hạ 6 máy bay Mỹ vào năm 1970.

Empty

Dù là ca sĩ nổi tiếng nhưng NSND Thu Hiền lại sống kín đáo, giản dị. Bà và chồng hiện ở trong một chung cư tại TP.HCM. Thi thoảng có dịp, bà mới ra Hà Nội biểu diễn.

Các con không sống cùng vợ chồng nữ nghệ sĩ nhưng vẫn thường xuyên qua thăm nom, chăm sóc bố mẹ. Thỉnh thoảng, gia đình bà lại cùng nhau đi làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

NSND Thu Hiền cho biết bà vô cùng hài lòng, không còn gì phải trăn trở. "Cuộc sống bây giờ so với ngày xưa là sung sướng lắm rồi. Tôi vẫn có chồng con, gia đình đầy đủ. Tuy tôi chẳng bằng ai nhưng so trong giới nghệ sĩ, tôi cũng không thiệt thòi gì. Tôi chỉ mong sao được khỏe, được hát, còn sức khỏe, còn được lên truyền hình, đi biểu diễn. Đó là niềm hạnh phúc nhất của người nghệ sĩ như tôi" , nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ, bà vẫn chạy show khi nhận được lời mời. Tuy nhiên, số lượng chương trình cũng chọn lọc bởi ở tuổi thất tuần, sức khỏe cũng kém hơn nên không thể đi xa, đi nhiều. Nghệ sĩ Thu Hiền may mắn được ông xã tôn trọng, ủng hộ trong công việc. Bà tân sự: "Ông xã hơn tôi 12 tuổi và giờ cũng đã nghỉ hưu nên chỉ ở nhà, chính vì vậy ông ấy rất thông cảm cho vợ. Khi tôi đi diễn, ở nhà cũng có người chăm sóc ông. Khi nào tôi về thì hai vợ chồng lại tâm sự cùng nhau" .

Bên cạnh đi diễn, NSND Thu Hiền còn dành nhiều thời gian để giảng dạy thanh nhạc. Bà mong muốn truyền lại kinh nghiệm, lửa nghề cho các thế hệ sau.

Theo NSND Thu Hiền, ngoài đi hát, bà cũng vẫn tham gia truyền nghề, giảng dạy thanh nhạc cho các thế hệ trẻ. “Tôi muốn truyền lại những ngọn lửa đam mê nhiệt tình, hát bằng tất cả nhiệt huyết cho các thế hệ và cả cộng đồng, để thế hệ sau này có những hiểu biết về các thế hệ đi trước. Để các em hiểu rằng, đã là nghệ sĩ, thời nào cũng phải hát bằng trái tim. Chỉ hát bằng trái tim, công chúng mới đón nhận và cảm nhận được”, nghệ sĩ gạo cội thổ lộ.