Chồng “nghiện” tình một đêm, vợ lên kế hoạch vạch mặt ngọt ngào mà thâm sâu

( PHUNUTODAY ) - Chồng tôi là một tay chơi. Tôi đã biết điều đó trước khi yêu anh và vẫn chấp nhận kết hôn với anh. Tôi đã mường tượng ra viễn cảnh hạnh phúc bên nhau mãi khi làm anh thay đổi. Nào ngờ…

 Tôi và Dan lấy nhau được gần 20 năm. Chúng tôi được hai đứa con xinh xắn, một trai một gái. 20 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Người ta bảo, cuộc sống hôn nhân mà trải qua 5 năm đầu tiên thì sẽ bền vững. Chúng tôi đã trải qua 4 lần cái 5 năm như thế. Tôi cứ ngỡ tình yêu của tôi dành cho chồng và tình yêu của các con dành cho bố đã cảm hóa được Dan thành người đàn ông của gia đình, chung thủy với vợ con. Nào ngờ mọi chuyện không hề như tôi nghĩ.

Những dấu vết đầu tiên

Hôm ấy sếp giao cho tôi vài việc quan trọng mà máy tính của tôi lại bị hỏng. Chẳng còn cách nào khác, tôi đành phải mượn tạm máy tính của Dan để dùng. Dan chồng tôi, anh ấy có một vẻ ngoài phải nói là bảnh trai, tính tình lại phóng khoáng. Không phải tôi tự khen chồng mình, mà nhiều người cũng nghĩ như vậy. Đó cũng là lý do tại sao anh lại có rất nhiều bạn bè xung quanh, đặc biệt là người khác phái. Tôi không thoải mái lắm khi đám chị em cứ cố gắng thả thính chồng tôi. Nhưng, tôi tin ở anh, các con tôi tin ở bố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trở lại với chuyện cái máy tính của chồng, sau khi tôi khá thoải mái vì làm xong việc sếp giao, tò mò, tôi liền lân la click vào những trang web mà Dan ghim lại. Có một cơn đau nhói vừa lướt qua tim tôi, thắt lại đến nghẹt thở. Chẳng phải anh đang quan tâm đến những chính trị hay kinh tế, hay chỉ đơn giản là những câu chuyện showbiz để giải trí. Nhưng trang web mà chồng tôi đã ghim, lại chính là những trang hẹn hò trên mạng xã hội.

“Em đã ăn tối chưa?”; “Thấy em đang check-in đi chơi đâu à? Sao không nói với anh một tiếng? Giận em”; “Nhớ em”;… Tôi không thể đếm hết bao nhiêu tài khoản mà chồng tôi đang trò chuyện dở nữa. Đọc những dòng tin nhắn đó khiến tôi choáng váng không hề nhẹ. Hít một hơi thật sâu, gập máy tính vào. tôi lấy lại bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết vấn đề.

 Kế hoạch hoàn hảo

Tôi cứ suy nghĩ mãi rằng mình nên làm gì? Mình cần làm gì? Mình phải làm gì? Không! Đúng hơn là tôi muốn gì? Tôi muốn chồng sẽ hối cải quay về bên tôi hay kết thúc từ đây? Những dòng tin nhắn đó cứ ăn sâu vào trí não tôi, làm tôi không thể thở được, không thể sống bình yên được. Và càng không thể nhìn chồng tôi một cách âu yếm như trước được.

Tôi vào những trang mạng hẹn hò đó và đăng ký một tài khoản. Chồng tôi dùng tên ảo và ảnh đại diện không lộ mặt, nhưng tôi vẫn nhận ra qua hình xăm của anh. Về phần tôi, tôi cũng đăng ký với một cái tên ảo, và chọn một ảnh trên mạng để làm đại diện. Tất nhiên, Dan không hề nhận ra tôi. Tôi gửi cho anh lời mời kết bạn, anh trả lời sau đó hai ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau cuộc nói chuyện dạo đầu, Dan bắt đầu tò mò về tôi. Anh hỏi những câu đại loại như sao tôi không cho mọi người biết mặt? Sao tôi không chia sẻ nhiều thong tin hơn về bản thân? Tôi ở đâu? Tôi đang làm công việc gì? Số điện thoại của tôi là bao nhiêu? Dan nói anh muốn biết nhiều hơn về tôi.

Tôi khéo léo trả lời những câu hỏi ấy rằng, tôi không muốn bạn bè hay gia đình phát hiện nên không tiết lộ thông tin trên mạng xã hội. Rằng tôi sẽ cho anh biết khi cả hai tỏ tường về nhau hơn. Tôi bảo tôi chỉ muốn mối quan hệ “friends with benefits”, nghĩa là hai người đến với nhau nhưng không có sự liên kết hay ràng buộc. Chỉ là những cuộc dạo chơi tình ái với nhau cho khuây khỏa. Dan bảo anh chính là người mà tôi tìm kiếm.  Anh  muốn vui chơi nhưng đã có gia đình rồi nên không thể cam kết với một mối quan hệ ràng buộc nào khác. Trái tim tôi như đau đớn gấp vạn lần.

Dần dần, anh bắt đầu hỏi tôi những câu nhạy cảm như: “Em thích tư thế nào nhất?”; “Em có thích làm trong bồn tắm không?”…  Dan tiếp tục gặng hỏi số điện thoại của tôi. Nhưng tôi lái câu hỏi sang những hình ảnh gợi hình nhất. Tôi bảo: “Nếu như anh đủ kiên nhẫn, em sẽ biến tất cả những tưởng tượng ấy thành hiện thực”.

Màn vạch mặt “ngọt ngào”

Đợi mãi rồi cũng đến ngày Dan chịu trao đổi ảnh rõ mặt với tôi. Tôi chờ đợi email đó với tâm trạng trống rỗng. Trong hình, Dan mỉm cười và trông sexy trên chiếc xuồng bơi. Anh yêu cầu ảnh từ phía tôi. Khi đó, tôi mạnh dạn đề nghị hẹn hò vào cuối tuần để có thể gặp nhau trực tiếp. Dan đồng ý ngay lập tức. Chúng tôi hẹn nhau ở một hộp đêm xa trung tâm, và tôi nhắn anh hãy tìm bóng dáng một người phụ nữ mặc đầm đỏ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuối tuần đến, tôi - với tư cách một người vợ - nói với Dan rằng tôi có việc phải ra ngoài và rất muộn mới về. Anh bảo tôi đừng chờ vì anh đi uống với bạn vài ly. Trước khi rời khỏi nhà, tôi trao cho chồng một nụ hôn dài tạm biệt. Tôi hiểu đó chính là lần cuối cùng tôi làm như vậy với Dan. 

Tôi đến địa điểm hiện hò và ngồi tại quầy bar, quay lưng lại với cửa ra vào. Đúng giờ hẹn, anh xuất hiện. "Xin chào người đẹp!", anh nói và đặt nhẹ tay lên vai tôi. Hít một hơi thật sâu, tôi quay lại và nói lời chào với người chồng đầu ấp tay gối của mình.

Tôi nhìn chằm chằm nụ cười của chồng. Anh thấy tôi liền khựng lại, cả người như đóng băng. Đôi mắt anh mở to và miệng lắp bắp giải thích. Tôi nói tôi biết hết cả rồi, bởi người phụ nữ tuyệt vời anh quen trên mạng chính là vợ anh. Tôi cũng không hiểu tại sao anh lại muốn gặp gỡ những người phụ nữ khác khi anh đã có tôi.

Tôi ngày hôm đó đã không cho Dan cơ hội để giải thích. Tôi chỉ muốn tìm cách đẻ trái tim bớt đau và nhanh chóng ra khỏi nơi đó. Đó là sự trả thù ngọt ngào nhưng tất cả những gì tôi có thể cảm thấy là đau lòng.

 Cái kết cay đắng cho kẻ ở lại

Dan xin tôi tha thứ đã không biết bao lần. Anh thừa nhận rằng anh bị “nghiện” tình một đêm. Anh  thèm cảm giác lạ lẫm với những người mới, khác với cảm giác dành cho vợ. Anh muốn tôi quay về.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về phần tôi, sau khi đã cạn nước mắt, tôi đã cố gắng tha thứ cho Dan nhưng không thể.  Đúng hơn là tha thứ thì có thể, nhưng quên thì không. Tôi tha thứ cho Dan nhưng không đồng nghĩa với việc tôi sẽ quay lại với chồng mình. Dan cứ thế rời nhà ra đi, còn hai mẹ con tôi ở lại. Làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng, nhưng tôi để anh ra đi để các con tôi có thể giữ lại chút kí ức đẹp gọi là gia đình.

Đến giờ phút này, tôi không còn buồn nữa, cũng không còn bận tâm đến việc Dan đang quen ai nữa, dù thỉnh thoảng vẫn nghe người nọ người kia nói rằng mỗi ngày lại thấy anh ấy đi cùng một người phụ nữ khác nhau. Tôi đã  bắt đầu một cuộc sống mới, vui vẻ hơn bên các con của mình. Đôi khi ra đi không phải là kết thúc. Ra đi để mở cho mình một cánh cửa mới tốt đẹp hơn.