Chủ tịch Hà Nội lo ngại “cửa an toàn với Covid-19 ngày càng hẹp”

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong nước vẫn rất cao bởi một số tỉnh thành đã xuất hiện "ổ dịch" phức tạp.

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi họp giao ban của BCĐ phòng chống Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi tổ chức đồng bộ các biện pháp để rà soát công dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam trước ngày 10/3 cho đến 12 giờ trưa 25/3, Hà Nội xác định có 3.042 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. Lực lượng chức năng đã phát hiện và lấy mẫu 2.128 người, trong đó 993 người đã có kết quả và 4 trường hợp dương tính.

Theo ông Chung, nếu tính theo tỷ lệ này, Hà Nội còn ít nhất 8-12 trường hợp dương tính mà chưa kịp phát hiện và đang chờ kết quả, hoặc nằm trong số 1.000 người chưa lấy mẫu. Còn nếu tính theo tỷ lệ trung bình trên thế giới, trên địa bàn thành phố đã có hơn 20 người dương tính.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ông Nguyễn Đức Chung đánh giá tình hình dịch bệnh đến nay đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng lớn hơn, “cửa an toàn” với dịch Covid-19 ngày càng hẹp. Bởi theo ông Chung nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong nước vẫn rất cao, hơn nữa một số tỉnh thành đã xuất hiện ổ dịch phức tạp.

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Chung lo ngại số ca dương tính đang tăng rất nhanh. Đặc biệt trong số đó có 14/52 trường hợp lây nhiễm chéo, trong đó có khu vực như Bệnh viện Bạch Mai đến nay đã phát hiện ra 5 ca dương tính với Covid-19, chỉ trong thời gian ngắn.

Ông Chung dự báo, không loại trừ trong những ngày tới có thêm những nguồn lây nhiễm mới. Do đó, chính quyền Hà Nội đề nghị tất cả công dân nên ở nhà càng nhiều càng tốt, nếu phải đi lại dứt khoát phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn 2-3 mét.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chu-tich-ha-noi-lo-ngai-cua-an-toan-voi-covid-19-ngay-cang-hep-search/

/Khoevadep

Tú Linh