Chúng ta đang ăn đậu phụ được chế biến như cám lợn

05:57, Thứ sáu 29/03/2013

( PHUNUTODAY ) - Nhìn đâu cũng thấy thịt, cá bẩn vì chất tăng trọng, rau phun thuốc kích thích, các bà nội trợ đành chuyển sang ăn đậu vì ngon, bổ, rẻ. Nhưng nếu tận mắt chứng kiến cảnh chế biến đậu phụ thì có lẽ không ai nuốt nổi.

(Ảnh nóng) - Nhìn đâu thấy thịt, cá bẩn vì chất tăng trọng, rau phun thuốc kích thích, các bà nội trợ đành chuyển sang ăn đậu vì vừa rẻ lại ngon, giàu chất dinh dưỡng, không độc hại. Thế nhưng nếu tận mắt chứng kiến cảnh chế biến đậu phụ thì có lẽ không ai nuốt nổi.

Ai cũng biết đậu phụ được chế biến từ đỗ tương, nguồn gốc thiên nhiên rất an toàn và có lợi cho sức khỏe
Ai cũng biết đậu phụ được chế biến từ đỗ tương, nguồn gốc thiên nhiên rất an toàn và có lợi cho sức khỏe

 

Nhưng khi đi vào cơ sở chế biến từ đỗ tương thành miếng đậu phụ trắng đẹp bán ngoài chợ, niềm tin hiếm hoi của bà nội trợ dành cho loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ này biến mất.
Nhưng khi đi vào cơ sở chế biến từ đỗ tương thành miếng đậu phụ trắng đẹp bán ngoài chợ, niềm tin hiếm hoi của bà nội trợ dành cho loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ này biến mất.

 

Những thùng nước đậu xay xong được đựng trong những xô, chậu bám đầy bẩn, trên nền nhà ẩm, đen xì, đầy nhớp nháp.
Những thùng nước đậu xay xong được đựng trong những xô, chậu bám đầy bẩn, trên nền nhà ẩm, đen xì, đầy nhớp nháp.

 

Hãi hùng nồi nấu đậu không khác gì nồi cám lợn cáu hàng tảng bẩn xung quanh
Hãi hùng nồi nấu đậu không khác gì nồi cám lợn cáu hàng tảng bẩn xung quanh

 

Thậm chí còn liều hơn, một số chủ sản xuất cho cả thạch cao vào với mục đích giữ cho đậu rắn, đông chắc, không bị sạm
Thậm chí còn liều hơn, một số chủ sản xuất cho cả thạch cao vào với mục đích giữ cho đậu rắn, đông chắc, không bị sạm

 

Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường….nhưng không tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường….nhưng không tốt cho sức khỏe.

 

Khu nấu đậu, đồ nghề chế biến... không khác gì nơi chứa đồ phế liệu bẩn thỉu
Khu nấu đậu, đồ nghề chế biến... không khác gì nơi chứa đồ phế liệu bẩn thỉu

 

Theo thông tư 30 của Bộ y tế quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện một số điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Người bán hàng phải sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, phải có tủ kính hoặc thiết bị bảo quản thức ăn… nhưng chủ cơ sở này vẫn tay không làm đậu
Theo thông tư 30 của Bộ y tế quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện một số điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Người bán hàng phải sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, phải có tủ kính hoặc thiết bị bảo quản thức ăn… nhưng chủ cơ sở này vẫn tay không làm đậu

 

Khuất mắt trông coi, những miếng đậu trắng như này được ra đời ở một số cơ sở làm đậu không khác gì nơi nấu cám lợn.
Khuất mắt trông coi, những miếng đậu trắng như này được ra đời ở một số cơ sở làm đậu không khác gì nơi nấu cám lợn.

 

Giật mình khi tận mắt chứng kiến hàng nghìn miếng đậu trắng bán ngoài chợ được ra đời trong những khu sản xuất, nồi chứa dụng cụ làm đậu (trái) bẩn thỉu. NQ (Tổng hợp)
Giật mình khi tận mắt chứng kiến hàng nghìn miếng đậu trắng bán ngoài chợ được ra đời trong những khu sản xuất, nồi chứa dụng cụ làm đậu (trái) bẩn thỉu. NQ (Tổng hợp)


 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc