Chuyện cuộc sống: Chú chó trung thành nhưng nhận kết không tưởng khiến ai cũng phải suy ngẫm

( PHUNUTODAY ) - Thấy tận mắt chưa chắc đã hiểu đúng. Trước khi phán xét, đánh giá việc gì đó cần dành thời gian để tìm hiểu... Một lời đánh giá không hề khó mà phức tạp ở chỗ có nhận định đúng vấn đề hay không. Đừng vội vàng kết luận khi chưa tìm hiểu kĩ càng!

Câu chuyện về chú chó trung thành

Este es Cerberus con su entrenador, de la serie Seal team, donde se ha convertido en una estrella inesperada_

Nhiều năm trước đây ở Mỹ, có một đôi vợ chồng trẻ, sau khi cưới, người vợ nhanh chóng có thai nhưng đến ngày sinh nở, vì khó sinh mà cô qua đời, để lại đứa con còn đỏ hỏn.

Người bố trẻ vì bận rộn mưu sinh nên không có cách nào chăm sóc được cho con, anh ta đành huấn luyện một con chó rất khôn, có thể chăm sóc đứa trẻ, có thể ngoạm bình sữa cho đứa trẻ ăn, chơi với đứa trẻ.

Một hôm, chủ nhà có việc phải ra ngoài, anh ta gọi con chó đến chăm sóc con.

Sau khi sang thôn khác, vì gặp bão lớn nên sang ngày hôm sau, anh ta mới về được đến nhà. Con chó nghe thấy tiếng bước chân của chủ liền ra đón.

Mở cửa vào nhà, người đàn ông thấy khắp nơi là máu. Ngẩng đầu nhìn lên, trên giường cũng be bét máu, không thấy con đâu, trong khi con chó bên cạnh miệng cũng dính đầy máu.

Trước tình huống ấy, chủ nhà cho rằng con vật mình nuôi đã giở chứng, ăn thịt con mình, cơn thịnh nộ nổi lên, anh ta cầm dao chém một nhát trúng đầu con chó, con vật chết ngay.

Sau đó, đột nhiên nghe thấy tiếng khóc của con, rồi thấy con bò ra từ gầm giường, người đàn ông vội vã chạy lại ôm con, dù toàn thân đầy máu nhưng đứa trẻ không hề bị thương.

Anh ta cảm thấy rất khó hiểu, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Lúc này, anh ta mới nhìn lại con chó và phát hiện phần thịt trên chân sau của nó gần như không còn, ở một góc xa, một con sói đang nằm thở hổn hển, miệng vẫn còn cắn chặt miếng thịt của chó.

Con chó cứu mạng con của chủ nhưng lại bị chủ nhân hiểu lầm, giết hại. Đây thực sự là một sự hiểu lầm khiến con người ta cảm thấy đáng tiếc nhất trên đời.

Mọi quyết định trong lúc nóng giận đều dẫn đến sai lầm

tam an nhien

Có câu "Đừng đưa quyết định lúc giận dữ và đừng hứa khi đang vui vẻ". Thật vậy, mỗi khi quyết định việc gì cần suy nghĩ kỹ càng, tránh nóng vội kẻo hỏng việc. Mọi quyết định trong lúc nóng nảy thường đều phạm sai lầm.

Gặp bất cứ vấn đề gì, đầu tiên cần bình tĩnh phân tích và giải quyết, bởi trong lúc giận dữ, nếu đưa ra quyết định, con người sẽ giống như dã thú vậy, không cần dùng đến cái đầu để suy nghĩ. 

Có những chuyện trong cuộc sống mắt thấy tai nghe chưa chắc đã là sự thật. Như trong câu chuyện trên, nếu người chủ bình tĩnh tìm hiểu sự việc đã không xảy ra cái kết buồn thảm như vậy. 

Trong cuộc sống, ai cũng phải đối diện với những việc không vui, những việc đáng giận, đáng bực mình. Tuy nhiên cuộc sống là của chính mình, chúng ta dùng tâm thái như thế nào để đối đãi cuộc sống thì cuộc sống cũng lại trả ta thế đó.  Người thực sự thông minh là người sẽ không khi nào tức giận với người khác, họ có thể kiểm soát được cảm xúc của mình và dễ dàng xả bỏ đi sự giận dữ nhanh chóng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-cuoc-song-chu-cho-trung-thanh-nhung-nhan-ket-khong-tuong-khien-ai-cung-phai-suy-ngam-search/

/Khoevadep

Hiểu Lam