Chuyên gia chia sẻ: 4 phương pháp giảm ho tự nhiên cho trẻ trong mùa đông, không cần dùng thuốc

( PHUNUTODAY ) - Trong mùa đông trẻ dễ mắc bệnh ho, viêm đường hô hấp mẹ hãy làm những cách này giúp bé trị bệnh tự nhiên.

Tỏi

Tỏi là một gia vị thường gặp, nó có chứa các hợp chất có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và chống viêm hữu hiệu. Khi mẹ cho bé ăn tỏi thường xuyên cũng có thể làm giảm huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Cách làm: Mẹ hãy rang một nhánh tỏi băm nhỏ và trộn với một thìa mật ong và uống trước khi đi ngủ se tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Gừng

Gừng chính là một siêu thực phẩm có thể giúp giảm một số bệnh về sức khỏe bao gồm buồn nôn, cảm lạnh, cảm cúm và ho trong tiết trời lạnh giá cực kỳ tốt. Gừng có đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giãn màng trong đường hô hấp và giảm ho.

Tỏi giúp kháng viêm tăng cường đề kháng giúp trẻ giảm ho một cách tự nhiên

Tỏi giúp kháng viêm tăng cường đề kháng giúp trẻ giảm ho một cách tự nhiên

Cách làm: Bạn cho thể cho bé uống trà gừng ấm hoặc pha nước gừng với mật ong và bột tiêu đen là một trong những bài thuốc hữu hiệu để chữa ho trong mùa đông rất hiệu quả.

Nghệ

Trong thành phần của nghệ có chứa chất Curcumin trong nghệ có đặc tính kháng vi rút, kháng khuẩn và chống viêm. Đây là loại gia vị được sử dụng để điều chế thuốc Ayurvedic để điều trị bệnh đường hô hấp.

Cách làm: Bạn hãy thêm 1/4 thìa cà phê bột nghệ vào một ly sữa ấm và uống trước khi đi ngủ cho trẻ uống sẽ tốt cho đường hô hấp giảm họ tự nhiên.

Nghệ giúp bé giảm ho một cách tự nhiên không cần dùng thuốc

Nghệ giúp bé giảm ho một cách tự nhiên không cần dùng thuốc

Bạc hà

Trong thành phần dinh dưỡng của những chiếc lá bạc hà có chứa một hợp chất gọi là tinh dầu bạc hà, có thể làm tê các dây thần kinh trong cổ họng bị kích thích khi ho giúp giảm ho cho trẻ vô cùng tốt. Đặc biệt,tTinh dầu bạc hà cũng có thể giúp phân hủy chất nhầy và giảm tắc nghẽn trong cổ họng.

Cách làm: Mẹ hãy cho bé uống trà bạc hà 2 - 3 lần mỗi ngày để giảm ho trong mùa đông. Bạn cũng có thể sử dụng dầu bạc hà làm dầu thơm để trong phòng ngủ giúp bé thông mát đường hô hấp mỗi ngày, giúp giảm ho một cách tự nhiên không cần dùng thuốc.