Clip cận cảnh pha giải cứu "nghẹt thở" nữ học sinh đu lan can tầng 3 tại TP.HCM

( PHUNUTODAY ) - Nhờ phát hiện kịp thời của bác bảo vệ và phụ huynh, cô bé đã may mắn thoát nạn.

Vào khoảng 18h30 ngày 2/2, nữ sinh trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 TP.HCM đã leo qua lan can tầng 3 của trường, cách mặt đất hơn chục mét.

Trong đoạn clip ghi lại, nữ sinh trong bộ đồng phục của trường vào thanh sắt, treo mình trong khoảng 5 phút khi trước khi được người dân bên dưới phát hiện và hô hoán. Rất may, bác bảo vệ của trường đã kịp thời tiếp cận nữ sinh, nắm tay và ôm phần hông kéo em lên an toàn.

Hình ảnh nữ sinh đu lan can tầng 3 của trường

Hình ảnh nữ sinh đu lan can tầng 3 của trường

Chia sẻ trên Zing, ông Khoa- bảo vệ trưởng THCS Minh Đức, người đã cứu nữ học sinh lớp 6 trên hiện vẫn còn run.

"Trước thời điểm phát hiện cháu trèo ra khỏi lan can của tòa nhà, tôi thấy cháu đi lung tung trong trường nên còn gọi lại và nhắc đứng cạnh mình để đợi phụ huynh tới đón", ông Khoa nhớ lại.

Thế nhưng, chỉ vài phút sau khi ông giải quyết công việc với phụ huynh và các học sinh khác thì nữ sinh kia lại bỏ đi. Thời điểm cô bé trèo ra khỏi lan can tầng 3 vào lúc 18h30 ngày 2/3. Lúc này, trường đã tan học.

Nguồn clip: Vnexpress

Cũng theo ông Khoa, trước đó ông thấy nữ sinh có biểu hiện bất thường. Nghi có chuyện chẳng lành, ông cầm đèn pin đi khắp khuôn viên trường để tìm. Đang kiểm tra các phòng vệ sinh ở lầu 1, ông Khoa nghe tiếng phụ huynh hét lên "Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa!".

Ông Khoa cùng một số phụ huynh lập tức chạy lên nơi nữ sinh đang đu bám. Phía dưới, người dân chuẩn bị vật dụng sẵn sàng đỡ bé gái.

"Khi lên đến nơi, sợ cháu hoảng loạn nên tôi từ từ tiếp cận. Lúc này, một tay cô bé bám vào lan can tòa nhà, tay còn lại đang cầm điện thoại", ông Khoa nói và cho biết vị trí nữ sinh đứng rất hẹp, chỉ vừa nửa bàn chân.

Ông Khoa trấn tĩnh cô bé và kiên nhẫn chờ em thật ổn đinh rồi bình tĩnh ngoài người nắm tay, kéo em lên.

Lí do khiến nữ sinh làm việc dại dột này được nhà trường giải thích là do buồn chuyện gia đình. Phía nhà trường cũng cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng cùng gia đình nữ sinh để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự việc, sau đó có những giải pháp hỗ trợ cụ thể giúp cháu trong giai đoạn này.