Cô đơn 25 năm dài đằng đẵng, NSND Minh Hằng ở tuổi gần xế chiều mới có được hạnh phúc bình dị

( PHUNUTODAY ) - Sau gần 10 năm ông xã là Tiến sĩ Toán học kiên trì theo đuổi, nghệ sĩ Minh Hằng mới nhận lời bước vào cuộc hôn nhân này.

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ khi mới 15 tuổi, NSND Minh Hằng là một trong những lứa nghệ sĩ đầu tiên góp sức xây dựng nền móng cho Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài sân khấu, chị còn đóng góp cho truyền hình rất nhiều vai diễn ấn tượng. Và đặc biệt được khán giả yêu thích khi nhiều năm đảm nhận vai Táo Điện Lực, Táo Giáo dục trong chương trình kinh điển “Táo quân”. Chị được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 1997, danh hiệu NSND năm 2019, sau 3 năm nghỉ hưu.

Hiện tại, ở tuổi ngoài 50, chị đang có cuộc sống bình yên, vui vẻ bên người chồng là Tiến sĩ Toán học. Đó là người đàn ông đã đến bên NSND Minh Hằng khi đã ở tuổi xế chiều, sau khi chị đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và những tháng năm dài đằng đẵng sống cô đơn.

Minh Hằng kết hôn lần đầu năm 21 tuổi với một người gốc Hà Nội nhưng vội vàng tan vỡ khi cả hai chưa kịp có con. Biến cố hôn nhân ập đến khi còn rất trẻ khiến Minh Hằng trở nên khép kín và dè dặt trong chuyện tình cảm. Chị điên cuồng lao vào công việc, đến mức mẹ chị phải ái ngại hỏi: “Con làm để sống hay để chết đấy?”.

Những lúc rảnh rỗi, thay vì đi chơi, chị học tiếng Anh, “toét mắt” dịch thuê cho các báo để nâng cao khả năng tiếng Anh cho mình. Chị cũng tìm đến hội hoạ và việc sáng tác văn thơ để trút bớt tâm sự trong lòng.

39-1474862-cuoc-song-cua-nsnd-minh-hang-sau-khi-ve-huu-ra-sao

Suốt 25 năm đi về lẻ bóng, mãi tới khi tuổi gần xế chiều, Minh Hằng mới đủ dũng cảm bước vào hôn nhân thêm một lần nữa. Ông xã chị là người dòng họ Nguyễn Huy ở Hà Tĩnh – dòng họ có nhiều người đỗ đạt cao. Anh am hiểu về lịch sử dân tộc và biết làm thơ. Anh cũng giống chị, từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng đã có con riêng còn Minh Hằng thì không.

Để nhận được cái gật đầu của người bạn đời, ông xã Minh Hằng đã phải kiên trì theo đuổi chị gần 10 năm trời, phải nói là chồng NS Minh Hằng đã dành một tình yêu rất lớn cho chị. Minh Hằng từng tâm sự, chị đã e ngại lâu như vậy vì: “Lúc ấy tôi cứ mãi băn khoăn, không biết người làm nghệ thuật như mình liệu có hòa hợp được với một tiến sĩ toán học? Bởi tôi đã vấp ngã một lần rồi, cũng đã sống gần 25 năm một mình, nếu không suy nghĩ chín chắn chắc chắn sẽ không còn nhiều cơ hội làm lại nữa“, chị nói.

Chị tuy không am hiểu về lĩnh vực khoa học của anh, nhưng chị biết anh là người có tài và làm được việc. Còn anh thì từ khi còn là bạn bè, anh vẫn thường đi xem các vở diễn của Nhà hát Tuổi trẻ, nhất là vở có chị tham gia.

Đặc biệt khi nhắc đến ông xã mình, NSND Minh Hằng mãn nguyện bày tỏ: “Chẳng chê chồng điểm nào”.

nsnd-minh-hang-25-nam-sau-vap-nga-moi-dam-trao-gui-trai-tim-cho-chong-la-tien-si-toan-hoc-f65-5462017

Sau khi về hưu, thời gian rảnh rỗi Minh Hằng đều dành cho người bạn đời của mình. Chị thích nội trợ và trang hoàng nhà cửa, vườn tược. Hiện vợ chồng chị đang sống trong một khu trang trại rộng lớn ở Hoài Đức (Hà Nội), trồng nhiều loài hoa, quả, nuôi rất nhiều con vật.

Về tài sản, Minh Hằng từng thổ lộ: “Ối giời ơi, cứ đồn đại vớ vẩn thế thôi chứ làm gì có, chỉ đủ sống thôi. Không, nhưng mà đất nhà tôi rộng mênh mông thật, tôi có điều kiện hơn nhiều bạn khác. Vì tôi lấy chồng thì chồng tôi cũng đã đầy đủ mọi thứ rồi. Điều này giúp tôi thủng thẳng mà đi diễn, không cần phải bon chen để kiếm tiền bằng mọi cách. Chồng tôi luôn tạo mọi điều kiện để tôi không phải vất vả kiếm tiền”.

nha-vuon-ngap-hoa-trai-cua-nsnd-minh-hang-va-tien-si-toan-hoc-54e-5457474

NSND Minh Hằng yêu thương những người con riêng của chồng và được các con coi như mẹ ruột. Con cái anh chị đều đã đi làm và xây dựng gia đình, thỉnh thoảng vẫn đưa các cháu về thăm ông bà.

Hai cuộc hôn nhân đều không con cái nhưng NSND Minh Hằng luôn lạc quan. Chị nói: "Ông trời không cho tôi quyền sinh nở nhưng lại cho tôi những đứa con ngoan. Các con của chồng rất yêu quý và tôn trọng tôi. Ngày 20/10, khi mình còn đang ngủ thì cậu con trai đã ôm 40 bông hoa đứng ở đầu giường để tặng mình rồi. Không sinh ra các con nhưng chúng yêu tôi như một người mẹ cho nên tôi thấy mình là người hạnh phúc và may mắn"./.