Cổ nhân dạy: Người thông minh thật sự sẽ không bao giờ phí thời gian làm những việc vô ích này

( PHUNUTODAY ) - Cổ nhân dạy: Người thông minh thật sự sẽ không bao giờ làm những việc vô ích này. Họ sẽ biết đầu tư thời gian đúng cách.

1. Có tiền đừng tiếc:

Cổ nhân dạy: không sợ giành được ít, chỉ sợ đi quá sớm. Chỉ cần người khỏe mạnh, không sợ bất kỳ kẻ địch nào. Nên nhớ, tiền là công cụ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Nên những gì phục vụ cho sức khỏe, đừng tiếc kẻo sau hối cũng không kịp. 

2. Có bệnh đừng kéo dài:

Cơ thể con người luôn cần được chăm sóc đúng cách và "bảo dưỡng" thường xuyên. Ốm đau là không thể tránh khỏi, đó là quy luật bất di bất dịch của cuộc đời. Có sinh, ắt có bệnh. Thế nên, một khi phát hiện cơ thể nảy sinh bất kỳ biểu hiện lạ nào hãy đến gặp bác sĩ. Đừng để bệnh nhỏ biến thành bệnh lớn. Khi đó, vừa mất tiền, mất thời gian, thậm chí bệnh đã trở nặng chưa chắc đã khỏi. 

3. Tức giận đừng kìm nén

Cuộc sống phức tạp, tiếp xúc và gặp gỡ nhiều loại người, gặp chuyện không như ý là khó tránh khỏi. Vậy nên, đừng kìm nén mà hãy bộc bạch một cách thật thông minh. Nên nhớ, có giận đừng nén, bởi tức khi tụ lại sẽ sinh bệnh, chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Hãy biết lên tiếng từ tốn, góp ý khôn ngoan, vừa lợi mình, vừa lợi người.

co nhan

Những điều nên đầu tư để cuộc sống tốt đẹp hơn:

1. Uống đủ nước.

2. Tuân thủ nguyên tắc 3 chữ N: Năng lực – Nhiệt thành - Nhân ái.

3. Đọc sách và suy ngẫm nhiều hơn về cuộc sống.

4. Dành ra ít nhất 10 phút để im lặng.

5. Đừng so sánh bản thân với người khác.

6. Bớt suy nghĩ tiêu cực và đầu tư năng lực của mình cho hiện tại.

7. Hãy để quá khứ ngủ yên, đừng gợi nhắc lại những lỗi lầm của bản thân và người khác.

8. Không ai khiến bạn hạnh phúc ngoài chính bạn.