Cơ thể xuất hiện 2 đỏ 1 mùi gan của ban đang suy kiệt, càng để lâu càng rút ngắn tuổi thọ

( PHUNUTODAY ) - Nếu như cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới dây chứng tỏ gan của bạn đang gặp nguy hiểm, nên hết sức thận trọng.

Gam chính là một trong những cơ quan nội tạng lớn nhất cơ thể con người, gan có vai trò và chức năng vô cùng quan trọng với sức khỏe. Do nhiệm vụ chính của gan là dự trữ và điều hòa máu, trao đổi chất nuôi dưỡng cơ thể và đào thải các chất cặn bã. Nên khi bạn thấy cơ thể mình xuất hiện những dấu hiệu này thì có nghĩa gan của bạn hoạt động không hiệu quả, nên đi khám.

Móng tay đỏ

Nhìn vào màu móng tay bạn hoàn toàn có thể bắt bệnh cho mình. Bởi vùng lòng bàn tay và móng tay, đặc biệt là gan bàn tay sưng đỏ là dấu hiệu điển hình của bệnh gan. Theo các chuyên gia chia sẻ thì triệu chứng này còn được biết với cái tên dấu hiệu lòng bàn tay son.

Khi cơ thể của bạn  xuất hiện của triệu chứng này cho thấy chức năng gan đang bị suy giảm nghiêm trọng hoặc mắc phải các bệnh như viêm gan mạn tính, xơ gan, ...Lúc này, do chức năng trao đổi chất estrogen trong gan gặp nhiều trở ngại khiến cho nồng độ estrogen trong máu tăng cao dẫn tới hiện tượng móng tay và cả phần lòng bàn tay của bạn bị ứ đỏ. Đồng thời, khi thành phần estrogen tích tụ sẽ kích thích sự giãn nở và gây tắc nghẽn mao mạch, khiến cho máu tụ ở móng tay, gan bàn tay ngày càng nhiều hơn.

Móng tay đỏ chứng tỏ gan của bạn đang gặp vấn đề

Móng tay đỏ chứng tỏ gan của bạn đang gặp vấn đề

Đầu mũi ửng đỏ

Do gan của con người làm chức năng bài tiết hormone trong cơ thể. Chính vì vậy, khi gan bị thoái hóa hay gặp vấn đề trong vận hành chức năng, nội tiết tố trong cơ thể của bạn cũng sẽ bị rối loạn. Và đây cũng chính là nguyên nhân tác động khiến cho các mao mạch ở mũi bị giãn nở, gây ra tình trạng mũi sưng đỏ như quả cà chua.

Xuất hiện hôi miệng

Trong cơ thể của chúng ta gan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài tiết độc tố trong cơ thể, nếu gan hoạt động không tốt, các độc tố cũng không thể đào thải ra ngoài được nên sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng.

Mũi đỏ chứng tỏ gan đang gặp rắc rối

Mũi đỏ chứng tỏ gan đang gặp rắc rối

Nguyên hân là khi gan hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho nồng độ amoniac và nitơ trong máu tăng cao. Không có hoạt động đào thải của gan và chúng đành phải thông qua đường mũi, miệng thoát ra ngoài. Chính thứ mùi của amoniac rất hắc, từ đó hình thành nên bệnh hôi miệng vô cùng khó chịu cho bạn.