Con trai ngoại tình, mẹ chồng chỉ làm 1 việc khiến con dâu sợ “đứng hình”

( PHUNUTODAY ) - Nhờ được bạn bè chỉ điểm, tôi đến được nơi hẹn hò vụng trộm của 2 người. Trái tim tôi chết lặng, khi thấy chồng tôi đặt lên môi người phụ nữ xa lạ 1 nụ hôn nồng cháy.

Kết hôn nhiều năm nay, tôi may mắn khi không vướng vào tranh chấp mẹ chồng nàng dâu, lại được bà yêu thương, thông cảm và chiều chuộng. Khi tôi và chồng cãi nhau, nếu chồng sai, bà không bao giờ bênh vực con, mà luôn đứng về phía tôi. Còn nếu tôi sai, bà cũng không mắng mỏ, mà luôn ôn tồn, giải thích, khuyên nhủ, chứ chẳng bao giờ nặng lời.

Năm ngoái, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Vì quá sốc, tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức. Thế nhưng hai bên gia đình nội ngoại cố hàn gắn, và quan trọng vợ chồng tôi nhận ra mình vẫn còn tình cảm. Cô tình nhân kia chỉ là cơn say nắng nhất thời mà thôi. Anh quyết định dứt khoát với nhân tình, xin lỗi tôi tha thiết, nên tôi cũng mềm lòng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thế nhưng gần đây, anh lại chứng nào tật nấy

Nhờ được bạn bè chỉ điểm, tôi đến được nơi hẹn hò vụng trộm của 2 người. Trái tim tôi chết lặng, khi thấy chồng tôi đặt lên môi người phụ nữ xa lạ 1 nụ hôn nồng cháy. Dù vậy, thay vì mắng chửi thậm tệ, tôi vẫn quyết định dành thời gian để suy nghĩ thật sâu về hôn nhân của mình. Dù sao, tôi đã có con, tôi không muốn con mình lớn lên thiếu tình thương của bố.

Gia đình chồng biết chuyện, nổi giận lôi đình với anh ta. Mẹ chồng giận anh không nói chuyện cả tuần, thậm chí còn định cho nhân tình của anh một bài học nhớ đời nếu tiếp tục phá hoại hạnh phúc gia đình tôi.

Thế nhưng, tôi đã cản bà lại. Tôi hiểu rằng, đánh ghen không giải quyết được gì. Chồng tôi không cho phép thì người phụ nữ ấy có bản lĩnh lớn thế nào cũng không thể quyến rũ được anh. Hơn nữa, một khi tôi đã mất niềm tin ở chồng, ở với nhau nữa hay không là việc của tôi chứ người phụ nữ kia không còn ra rào cản lớn nữa.

Tôi hiểu, mẹ chồng tôi thương con dâu, không muốn tôi li dị. Vì vậy, khi biết được bà đang trên đường đến nhà nhân tình, tôi vội vã phi xe đến để cản bà lại. Tôi ôm chặt lấy bà vào lòng và khóc. Tôi không đồng tình với việc này nhưng không thể trách vì bà làm điều đó cũng vì thương tôi mà thôi.

Phụ nữ hiện đại: Đánh son chứ đừng đánh ghen

khong-phai-bao-luc-day-moi-la-vu-khi-danh-ghen-hieu-qua-nhat-cua-79f954

Phụ nữ hiện đại nên nhớ rằng: Bạo lực chỉ sinh ra bạo lực và chẳng có được kết thúc tốt đẹp. Dù chồng ngoại tình là sai, nhưng phụ nữ đừng tự biến mình thành diều hâu hung dữ, bởi bạn chẳng thể kéo được người đàn ông quay về. Thay vào đó, chỉ càng khiến anh ta thêm coi thường mình mà thôi. 

Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phụ nữ cao tay sẽ không bao giờ đánh ghen. Họ luôn biết giữ 1 cái đầu lạnh, bình tĩnh, sáng suốt, lẳng lặng điều tra, xem xét tình hình và luôn cân nhắc rất kỹ đường đi nước bước.

Phụ nữ nên nhớ rằng, đánh ghen là việc làm vô nghĩa nhất. Vì không biết có giữ được chồng hay không nhưng một khi bạo lực xảy ra, tình nghĩa vợ chồng nhìn chung chấm hết.