Con vừa đẻ mắc bệnh nặng, xin mẹ chồng cho vay 100 triệu thì bà nói 1 câu khiến cô bàng hoàng

( PHUNUTODAY ) - Thu vừa mở lời vay tiền thì mẹ chồng đã buông lời cay đắng: “Chết đứa này thì đẻ đứa khác, sao phải chữa cho tốn tiền. Tiền tiết kiệm của tôi, tôi phải giữ để phòng thân ngu gì đưa cho anh chị”.

Mới cưới nhau về cái Thu và Hùng đã có bầu rồi. Có con, 2 vợ chồng Hùng vui lắm mà hồi hộp chờ đợi đến ngày đứa bé chào đời. 9 tháng bầu bí, mòn mỏi thì Thu cũng hạ sinh 1 cậu bé kháu khỉnh, ai nhìn cũng yêu. Thế nhưng về nhà được hơn tháng thì nó ốm sốt liên tục, vợ chồng Hùng vội đưa con vào viện thì bác sĩ nói thằng bé mắc bệnh nặng, cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng chi phí điều trị lên tới 100 triệu lận.

Không muốn mất con, lại không có tiền vợ chồng Hùng về cầu cứu mẹ cho vay 100 triệu. Bởi anh biết mẹ vẫn còn cuốn sổ tiết kiệm 100 triệu chưa dùng đến. Ấy vậy mà Thu vừa mở lời vay tiền thì mẹ chồng đã buông lời cay đắng:

- Chết đứa này thì đẻ đứa khác, sao phải chữa cho tốn tiền. Tiền tiết kiệm của tôi, tôi phải giữ để phòng thân ngu gì đưa cho anh chị để lúc tôi già yếu anh chị vứt tôi ra đường.

hinh1-dan-ba

- Mẹ... sao mẹ nói thế? Thằng bé là cháu nội mẹ cơ mà?

- Cháu nội thì có cả tá, chết đẻ đứa khác là xong sao phải tốn tiền chữa đứa bệnh nặng làm gì?

- Mẹ quá đắng lắm rồi đấy. Con không ngờ cháu ruột mẹ, mẹ lại vứt bỏ không thương tiếc như thế. Mẹ sẽ phải ân hận cả đời!

Uất hận vì lời mẹ chồng nói Thu ẵm con cùng chồng ra đường cầu cứu mọi người. Cô sẽ dùng hết cách, kể cả phải bán thân đi cũng phải cố kiếm lấy tiền chữa trị cho con. Cảm thương hoàn cảnh vợ chồng Thu, mọi người góp mỗi người 1 ít thêm vào cho thằng bé được chữa trị. Khuya muộn thì có 1 người đàn ông lớn tuổi đặt cục tiền xuống, xoa đầu thằng bé rồi bảo với vợ chồng Thu:

- Cầm 100 triệu này về chữa bệnh cho thằng bé đi.

- Dạ, đội ơn chú ạ, nhà cháu bí quá mới phải dùng đến cách này. Chú cho cháu xin địa chỉ, tên tuổi để mai này có tiền vợ chồng cháu gửi lại giúp chú ạ.

- Không cần đâu, số tiền này đổi được mạng sống của cháu bé tôi vui rồi. Đợi lúc anh chị trả được số tiền này chắc lúc đó tôi cũng xanh cỏ rồi. Thế nhá, cầm tiền về đi chữa bệnh cho con đi. Có thể tôi sẽ tới thăm thằng bé vào vài ngày tới.

- Dạ, nhà cháu cảm ơn bác ạ.

Có tiền vợ chồng Hùng vội vã đưa con vào nhập viện chờ phẫu thuật. Nhờ giời nhờ số tiền đó mà thằng bé nhà Hùng đã cứu chữa, thoát khỏi tử thần. Thở phào nhẹ nhõm nhìn con, Thu lại nhớ đến vị ân nhân kia mà không biết tìm cách nào để cảm ơn chú ấy. Đúng hôm ra viện thì người đàn ông đó đến.

- Cậu bé hết bệnh rồi à, tốt quá. Chúc mừng gia đình nhé.

- Dạ, chúng cháu phải cảm ơn chú nhiều lắm ạ. Không có số tiền chú giúp có lẽ giờ này con cháu...

- Thực ra tôi chỉ là người vận chuyển số tiền đó thôi, số tiền đó không phải của tôi.

- Vậy là ai giúp nhà cháu ạ.

- Là mẹ chồng chị. Bà ấy có tâm sự đã nói nặng lời để vợ chồng chị đâm hận bà ấy. Nhưng thực chất bà ấy không độc ác, tuyệt tình đến thế đâu. Bà ấy có lỗi khổ riêng.

- Không phải mẹ chồng cháu chỉ biết sống cho bản thân thôi sao ạ?

hinh1-dan-ba

(ảnh minh họa)

- Không, bà ấy thực ra bị ung thư mấy năm nay rồi. Bà ấy giấu người thân và định mang số tiền tiết kiệm đi chữa bệnh thế nhưng cháu nội bị thế này, bà ấy lại từ bỏ chuyện chạy chữa cho mình mà nhường số tiền đó cho cháu nội, nhờ tôi chuyển đến. Giờ bà ấy đã vào Nam ở với người em cùng cha khác mẹ, bệnh tình của bà ấy đã nặng hơn. Tôi nghĩ nên chia sẻ chuyện này cho anh chị biết, vào với bà ấy trước khi quá muộn.

- Trời đất ơi, mẹ chồng cháu nói lời cay nghiệt thế chỉ vì muốn tụi cháu hận bà, tránh xa bà ra ư? Tại sao bà bệnh tật vậy mà lại giấu tụi cháu, tự biến mình thành người vô tình, nhẫn tâm như vậy?

- Tôi nghĩ anh chị tìm gặp bà ấy sẽ rõ hơn.

Vợ chồng Thu nhìn nhau với ánh mắt hối hận vì đã nghĩ xấu về mẹ chồng. Ngày mai Thu sẽ đích thân vào Nam tìm mẹ chồng và xin lỗi, mong bà có thể trở về để vợ chồng cô chăm sóc phụng dưỡng bà những ngày tháng cuối đời mà không biết bà có chịu về không nữa?

TAGS: