Công dân từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ bị cách ly 14 ngày có thu phí

( PHUNUTODAY ) - Từ ngày 5/4, Đà Nẵng sẽ tiến hành cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân đến từ Hà Nội, TP.HCM

Zing đưa tin, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung và các đơn vị liên quan cách ly y tế tập trung có thu phí với công dân từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng từ ngày 5/4.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Văn bản do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký nêu rõ những người từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc tại 2 địa phương trên) cũng phải cách ly theo quy định.

Địa điểm cách ly là các cơ sở cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng. Các công dân sẽ phải cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM. Việc thu phí cách ly do Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng thu đối với phí ăn, sinh hoạt hằng ngày. Mức thu bằng với mức Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Ngoài ra, các công dân từng đi từ Hà Nội, TP.HCM hoặc từ các địa phương có sự lây lan Covid-19 trong giai đoạn 1/4 đến 4/4 cũng phải cách ly tại nhà.

Những trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về Đà Nẵng, có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly thì không áp dụng biện pháp cách ly. 

Đối với những trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ hoặc có việc khẩn cấp của gia đình, khi đến hoặc trở về Đà Nẵng phải có xác nhận của cơ quan công tác và chính quyền, cơ quan y tế địa phương nơi đi.

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, Ban chỉ đạo cũng khuyến cáo người dân và thân nhân các địa phương nơi có dịch lây lan thứ phát ngoài cộng đồng không đến Đà Nẵng trong thời gian này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cong-dan-tu-ha-noi-tphcm-den-da-nang-se-bi-cach-ly-14-ngay-co-thu-phi-search/

/Khoevadep

Tú Linh