1 - Kem mít ăn liền
Nguyên liệu làm kem mít
- 500g mít chín
- 300ml kem tươi
- 70ml sữa đặc
- 30ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
Cách làm kem mít ngon
- Bước 1: Tách múi mít làm đôi, bỏ hạt. Sau đó, cắt 1/3 lượng mít thành 2 phần, một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, một phần cắt sợi để trang trí.
- Bước 2: Cho 2/3 lượng mít còn lại vào máy xay sinh tố. Tiếp đó, cho thêm 30ml sữa tươi không đường vào cùng rồi xay nhuyễn.
- Bước 3: Tiếp theo, cho kem tươi vào một cái bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông xốp lên. Để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.
Sau đó, cho sữa đặc vào kem tươi đã đánh bông và cho thêm cả phần hỗn hợp mít đã xay rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Bước 4: Cho thêm phần mít đã cắt hạt lựu vào, trộn đều và đổ ra khuôn. Sau đó, cho kem mít vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng thì lấy kem ra xới đều lên để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó, dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông thêm 2 tiếng đồng hồ nữa. Càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.
- Bước 5: Sau khi kem đã đông, dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho ra cốc. Bạn có thể cho thêm những sợi mít đã thái để trang trí cho đẹp.
2 - Kem túi mít xay
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr mít đã bóc sẵn
- 200ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 70gr sữa đặc
- Túi nilon loại nhỏ, dây nịt
- Máy xay sinh tố
Hướng dẫn cách làm:
- Mít đem bóc lấy múi bỏ sơ và bỏ hạt, bạn có thể đem cắt nhỏ cho dễ xay hơn.
- Cho mít vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc vào cùng. Lượng sữa đặc có thể tăng hoặc giảm tùy theo độ ngọt của mít.
- Đậy nắp và xay cho hỗn hợp kem mít nhuyễn mịn là tắt máy.
- Rót hỗn hợp kem mít vào túi nilon nhỏ sau đó dùng dây nịt buộc thật chặt.
Đem cất ngăn đá 6-7 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.
Chúc bạn thành công!