Covid-19: Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương lập danh sách bệnh nhân đến khám từ ngày 10/3

( PHUNUTODAY ) - Sau khi phát hiện một số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lập danh sách người đến khám, chữa bệnh tại đây từ ngày 10/3.

Chiều 26/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi đến Bệnh viện Bạch Mai để chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về việc điều tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp lập danh sách người đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện này từ ngày 10/3.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Căn cứ theo địa chỉ người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai có văn bản thông báo và gửi danh sách người bệnh về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của từng tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Bệnh viện Bạch Mai báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lí Khám chữa bệnh trước ngày 30/3/2020 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng có công văn hỏa tốc số 34 /KCB –QLHN gửi tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo về việc thống kê danh sách nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tham gia khám chữa bệnh tại các tỉnh thành.

Trước đó, vào ngày 20/3, Bộ Y tế đã xác định 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 là nhân viên y tế tại Bệnh viện viện Bạch Mai. Theo đó 2 trường hợp này là bệnh nhân 86 và 87.

Đến nay, nước ta đã có 4 nhân viên y tế được xác định dương tính với Covid-19. Đó là 2 bác sĩ làm việc tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) và 2 nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai.