Ăn củ khoai lang hay rau khoai lang thì tốt hơn? Rất nhiều người nhầm tưởng về điều này
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Khoai lang là loại củ quen thuộc của người Việt. Có thể nói, trong hàng ngàn loại rau củ, khoai lang là loại củ giàu dinh dưỡng nhất. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn khoai lang luộc?
Thông thường, nhiều người chỉ thấy quen thuộc với khoai lang, nhưng ít ai biết rằng rau khoai lang cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn vitamin dồi dào khi so sánh với củ khoai lang bởi chúng chứa vitamin B10 gấp 10 lần, vitamin C gấp 5 lần và vitamin B6 gấp 3 lần.
Khoai lang là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam lại tương đối rẻ tiền nhưng được xem là loại thực phẩm trường thọ rất tốt cho sức khỏe chúng ta.
Khoai lang là loại củ được ca ngợi là giàu dinh dưỡng nên nhiều người dùng hàng ngày nhưng nhiều người sẽ thắc mắc khoai lang lên mầm thì ăn có độc không?
Loại củ này có bề ngoài giống rất giống củ khoai lang nên có thể khiến nhiều người nhầm lẫn. Ruột bên trong có màu vàng. Nếu ngửi mùi, bạn sẽ thấy nó hơi giống mùi của nhân sâm.
Hàm lượng vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol khác trong loại củ này giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt. Hơn thế, mùi hương thơm, vị ngon ngọt, béo ngậy của những củ khoai môn làm chúng ta không thể nào cưỡng lại được.
Rắc một ít muối ăn lên trên mặt cắt của nửa củ khoai tây rồi chà mặt đó vào mặt chảo chống dính để làm sạch chảo.
Khoai lang là loại củ thường gặp trong ẩm thực Việt Nam và là loại củ ăn ngon ngọt nhưng chúng cũng rất dễ bị lên mầm.
Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc ở Việt Nam. Nếu đều đặn ăn khoai lang vào buổi sáng bạn sẽ thấy cơ thể có những thay đổi.
Bạn có biết tác dụng của việc thả củ khoai tây sống vào nồi canh là gì không? Hãy cùng tham khảo nhé!
Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây.
Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói quen mỗi sáng ăn một củ khoai lang trong thời gian dài sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể.
Khoai tây chứa nhiều vitamin A, B, E và chúng mang lại công hiệu bất ngờ trong việc chăm sóc da nếu bạn làm đúng hướng dẫn.