Cụ già nuôi con tâm thần bị người phụ nữ lừa 2 triệu đồng tiền bưởi ngày cận Tết

( PHUNUTODAY ) - Dù phải đi bán bưởi để lấy tiền tiêu Tết nhưng cụ ông 80 tuổi vẫn bị một người phụ nữ quỵt 2 triệu đồng.

Thời điểm cuối năm, ai ai cũng muốn giải quyết xong công việc để sớm về nhà chuẩn bị Tết. Đặc biệt là những người kinh doạn chỉ mong muốn tìm được những khách hàng mua số lượng lớn để mau chóng bán hết hàng. Tuy nhiên, thời điểm cận Tết này cũng có không ít người buôn bán, kinh doanh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa lấy một số tiền lớn khiến ai cũng xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện về một cụ già bán bưởi bị lừa hơn 2 triệu đồng ngày cận Tết khiến ai nấy đều bức xúc.

Câu chuyện được chia sẻ gây xôn xao cư dân mạng.

Câu chuyện được chia sẻ gây xôn xao cư dân mạng.

Theo như lời chia sẻ của người đăng tải, một người phụ nữ tên T. ở (Đà Bắc, Hòa Bình) đã đặt mua 100 quả bưởi của cụ ông rồi cho xe chở đi. Người phụ nữ này đã lừa ông cụ rằng nhà ở gần, đưa xe đến chở bưởi về rồi quay lại thanh toán tiền, tuy nhiên sau đó cũng "lặn mất tăm". Thậm chí khi mua bưởi, người phụ nữ này còn hứa rằng sẽ xin tiền xây nhà tình nghĩa cho ông. Đến khi cụ ông nhờ mọi người gọi điện thì người phụ nữ này lại chối là không quen và không mua bưởi của ông cụ.

Số tiền 100 quả bưởi không quá lớn với nhiều người nhưng với gia cảnh của cụ ông thì đây là số tiền vô cùng giá trị. Số tiền bán bưởi này sẽ cưu mang cụ ông và người con bị tâm thần có một cái Tết ấm no hơn.

Xót xa cụ ông bị lừa 100 quả bưởi Tết.

Xót xa cụ ông bị lừa 100 quả bưởi Tết.

Ngôi nhà dựng tạm của cụ ông và người con trai.

Ngôi nhà dựng tạm của cụ ông và người con trai.

Sau khi câu chuyện được đăng tải thì dân mạng đã nhanh chóng tìm ra thông tin, số điện thoại của người phụ nữ quỵt tiền này và nhắn tin yê‌u người này trả tiền ông cụ.  Nhìn căn nhà gỗ được xây dựng tạm bợ của 2 cha con cụ ông mà mọi người lại càng xót xa và phẫn nộ với hành động lừa đảo cuả người phụ nữ.