Cuộc "dậy thì bất thành" của chú mèo 9 tháng nhặt được ở ngoài đường

( PHUNUTODAY ) - "Thế này thì "ngải heo" chẳng chừa bất cứ ai rồi các ông ạ. Nhìn tôi còn tưởng em nó đang bầu bì sắp sinh chứ ai ngờ đâu là do bà nuôi mát tay".

Đối với bất cứ ai yêu quý vật nuôi thì chứng kiến hình ảnh các em chó mèo bị vứt bỏ ngoài đường cũng rất dễ nảy sinh sự thương cảm. Cũng chính vì vậy mà có không ít trường hợp mọi người đã đưa thú cưng mà mình nhặt được ngoài đường về nuôi.

Thế nhưng hành trình sau khi được nhận nuôi của mỗi em chó mèo lại chẳng hề giống nhau đâu nhé. Thậm chí có những em thú cưng còn có màn "lột xác đỉnh cao" mà không nói có khi dân mạng còn tưởng là photoshop đây này.

Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Màn "dậy thì bất thành" của em mèo được nhặt nuôi

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của bạn trẻ có tên Đ.L chia sẻ về câu chuyện chú mèo con mà mình nhặt được ngoài đường. Theo như Đ.L tâm sự thì do mẹ của mình bị dị ứng lông mèo nên chẳng thể nuôi em. May mắn trong một lần bà nội sang chơi, cũng vô cùng yêu quý chó mèo nên đã quyết định đưa em về nuôi.

Đây là em khi mới được nhặt ngoài đường về nhé các ông. (Ảnh: FB Đ.L)

Đây là em khi mới được nhặt ngoài đường về nhé các ông. (Ảnh: FB Đ.L)

Bẵng đi một thời gian Đ.L làm Sài Gòn làm việc, tới ngày về nhà sang thăm bà nội thì phát hiện một em mèo to béo nằm trên ghế. Ban đầu Đ.L còn nghĩ là mèo nhà hàng xóm sang chơi, nhưng tới khi hỏi nội thì mới hay đó chính là em mèo mà trước đây mình nhặt được. "Bà bảo nó giờ đi chậm lắm, người ta cứ hỏi con này 10 năm chưa, trông già mà mập thế, nó đi kiểu lăn hay bò. Bà cũng nói kiểu vừa đùa vừa thật "nó mới được 9 tháng" mà không ai tin" - đến cả Đ.L cũng chẳng thể tin được đây chính là em mèo nhỏ bé, gầy gò mà mình nhặt về ngày nào.

Còn đây là câu chuyện của 9 tháng sau... (Ảnh: FB Đ.L)

Còn đây là câu chuyện của 9 tháng sau... (Ảnh: FB Đ.L)

Dân mạng: "Ngải heo chẳng có chừa một ai"

Ngay sua khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện chú mèo bị "ngải heo nhập" đã thu hút hơn 12 ngàn lượt yêu thích; 1,3 lượt bình luận cũng như hàng trăm lần chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Ai cũng tỏ ra vô cùng thích thú trước màn "dậy thì bất thành" của chú mèo nhỏ ngày nào. Chỉ trong vòng 9 tháng chăm bẵm mà bà nội đã "biến" chú mèo nhỏ xíu trở nên mập mạp, tròn ú nu tới nỗi bụng chia thành nhiều ngấn khác nhau khiến dân mạng không thể nhịn cười. Không ít người còn đùa vui rằng: "Bà mát tay nuôi mèo thế này thì chắc nuôi cháu dâu cũng được nhỉ các anh".

Một số bình luận hài hước từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận hài hước từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Em cũng được gia đình tẩm bổ và yêu thương hơi nhiều một chút thôi. (Ảnh: FB H.N)

Em cũng được gia đình tẩm bổ và yêu thương hơi nhiều một chút thôi. (Ảnh: FB H.N)

Hiện câu chuyện về chú mèo với màn "dậy thì bất thành" vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều bạn trẻ cũng được dịp khoe hình mèo cưng mập mạp, béo tốt nhà mình ngay bên dưới bài đăng.