Cưới được tình đơn phương 8 năm nhưng chồng chỉ là "người thay thế" cho tình cũ của vợ

( PHUNUTODAY ) - Tình yêu vốn dĩ không có lỗi, nhưng điều khiến con người đau khổ nhất vẫn là trái tim.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân buồn của một chàng trai, thu hút đông đảo sự chú ý của bạn đọc. Nguyên văn dòng tâm sự như sau:

"Hôm nay lại thấy vợ mình khóc. 2h đêm ngồi khóc thu lu ở góc giường. Cảm xúc trong mình thực sự hỗn độn. Mình vừa thương vừa phẫn nộ, vừa uất hận vừa bi ai. Vợ chồng mình bằng tuổi, cưới cũng được 3 năm, con gái nhỏ 8 tháng tuổi. Những tưởng thế là trọn vẹn, nhưng chỉ là mình tự ảo tưởng thôi. Vì cuộc hôn nhân không có tình yêu thì thật không khác gì địa ngục. Mình yêu vợ mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Yêu đơn phương đến 8 năm. Chính thức quen được 1 năm rồi mới cưới. Vợ mình cũng thế. Chỉ là, yêu người khác đến 8 năm. Họ chia tay mình mới có cơ hội. Hoặc, mình chỉ là người thay thế.

Ngày mình cưới người đó nhắn tin: Anh đợi em. Vợ mình khóc. Nước mắt của vợ làm những cuồng nộ trong mình lặng lại. Mình biết họ còn yêu nhau, chỉ là mình cố chấp. Mình nghĩ sau này chỉ cần mình cố gắng vun đắp tình cảm thì mọi chuyện sẽ ổn. Về sau mình mới phát hiện vợ mình vẫn thỉnh thoảng vào tường facebook người kia. Trên trang cá nhân người đó cũng cập nhật cuộc sống như đi đâu, làm gì, .. cap lúc nào cũng xưng anh. Anh say rồi, anh mệt, anh nhớ em. Cổ vẫn đeo dây bạc vợ mình tặng ngày trước. Facebook của vợ mình thì chỉ có ảnh con chứ ít khi có ảnh mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đã nhiều lần mình giả vờ ngủ để vợ mình nghe điện thoại của người đó. Tuy họ chỉ hỏi thăm nhau dạo này thế nào nhưng mình vẫn thấy thật chua chát. Đồng sàng dị mộng. Đêm nay rất khuya lại có cuộc gọi đến. Mình đợi vợ nghe xong mới dậy, bước ra ban công làm điếu thuốc.

Điện thoại tới là giọng người kia đang khóc. Rồi vợ mình cũng khóc theo. Còn tim mình thì như vỡ vụn ra. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu cứng rắn của một thằng đàn ông đều nhạt nhòa theo khói thuốc. Ngồi viết những dòng này mình thực sự rất chông chênh. Mình yêu vợ, yêu con gái nhỏ. Van xin em hãy giữ lại anh đi. Anh thật sự không cố gắng thêm được nữa rồi."

Hóa ra, cô vợ của anh chàng là mối tình anh đơn phương suốt 8 năm. Phải đến lúc cô gái và người bạn trai cũ chia tay, anh chồng lúc này mới được đáp lại tình cảm. Thế nhưng, dù anh có yêu vợ đến dâu, cố gắng vì một gia đình hạnh phúc thì trong tâm trí vợ vẫn chưa thể buông bỏ người cũ.

Qúa đau lòng, bất lực nên anh chàng chỉ biết dốc bầu tâm sự để vơi hết nỗi lòng.

Phía dưới bài viết này, cư dân mạng đã dành những lời an ủi, động viên đến chàng trai. Là bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Nguồn:  NEU Confession