Cuối tuần đổi món với mì tương đen Hàn Quốc: Giòn dai sần sật, thơm ngon độc đáo

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần đổi món với mì tương đen Hàn Quốc: Giòn dai sần sật, thơm ngon độc đáo, cả nhà thích tít mắt, ai cũng tấm tắc khen.

Nguyên liệu:

- Mì Jajangmyeon Hàn Quốc

- 4 lạng thịt thăn 

- 2 lạng nấm rơm

- 2 củ khoai tây

- 2 củ hành tây

- 1 củ cải trắng

- Gia vị: dầu ăn, dầu vừng, sốt đậu tương đen Hàn Quốc, tinh bột khoai tây, gừng, tỏi, muối, tiêu, đường, nước mắm. 

88958608_231548554667590_5173084230229426176_n

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu dày khoảng 1cm.

- Nấm rơi ngâm với nước, rửa sạch rồi thái lát.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, thái miếng vuông khoảng 1cm. Củ cải cũng rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây bóc vỏ, thái chỉ.

- Pha hỗn hợp tinh bột khoai tây với đường và nước. 

Bước 2: Xào nguyên liệu

- Bắc chảo lên bếp + 1 thìa dầu. Khi dầu nóng thì cho thịt lợn vào xào cho săn lại đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu là được. Sau đó cho tiếp củ cải vào xào trong vòng 2 phút, rồi đến hành tây, khoai tây và nấm rơm vào đảo đều trong 3 phút.

- Gạt toàn bộ nguyên liệu ra rìa chảo, chừa lại 1 khoảng trống ở giữa. Cho tiếp 2 thìa dầu thực vật và 1 bát sốt đậu tương đen vào, trộn đều với các nguyên liệu trên thêm 2 phút nữa.

- Cho tiếp 200ml nước sôi vào chảo, để lửa to trong vòng 10 phút. Sau đó đổ tiếp hỗn hợp tinh bột khoai tây vào chảo, đảo đều tay cho đến khi nước sốt sền sệt. Cuối cùng bạn cho dầu vừng vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn mì

- Đun sôi 1 nồi nước, thả mì vào, đến khi mì chín thì vớt ra để ráo nước.

- Khi mì chín thì vớt mì ra khỏi đĩa, rưỡi nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức. 

Yêu cầu thành phẩm:

yeu-cau-thanh-pham-mi-tuong-den

- Màu đen đẹp mắt của hỗn hợp sốt đậu.

- Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của sợi mị dày dặn, hòa quện với nước sốt tương đen độc đáo, kết hợp  với vị dai ngọt đặc trưng của ba chỉ và các loại rau củ thơm bùi.

- Nên ăn ngay lúc còn nóng, có thể ăn kèm với kim chi và củ cải ngâm giấm. 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn